VFF được hứa ủng hộ 200 tỷ đồng nếu sếp 2 CLB châu Âu đắc cử Phó chủ tịch

05:42 05/12/2018

Chỉ còn vài ngày nữa, Đại hội khóa VIII của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ chính thức diễn ra (8/12). Gần như mọi sự chú ý và tò mò đang được đổ dồn vào cuộc cạnh tranh quyết liệt ở chiếc ghế Phó chủ tịch phụ trách tài chính và tài trợ.

Chỉ còn vài ngày nữa, Đại hội khóa VIII của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ chính thức diễn ra (8/12). Gần như mọi sự chú ý và tò mò đang được đổ dồn vào cuộc cạnh tranh quyết liệt ở chiếc ghế Phó chủ tịch phụ trách tài chính và tài trợ.

Doanh nhân Nguyễn Hoài Nam đang được xem là ứng viên nặng ký nhất cho chiếc ghế Phó chủ tịch phụ trách tài chính và tài trợ của VFF.

Bởi lẽ, 4 ứng viên tranh cử chiếc ghế này đều là những nhân vật có tiếng trong giới doanh nghiệp hoặc lĩnh vực thể thao Việt Nam. Họ gồm ông Trần Văn Liêng (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Ca cao Việt Nam), Lê Văn Thành (chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Động Lực), Cấn Văn Nghĩa (nguyên Giám đốc Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình) và ông Nguyễn Hoài Nam (Tổng giám đốc Tập đoàn Berjaya Việt Nam) đồng thời đang là thành viên Hội đồng quản trị 2 CLB bóng đá KV Kortrijik (top 9 giải vô địch quốc gia Bỉ) và CLB FK Sarajevo (top đầu giải vô địch quốc gia Bosnia & Herzegovina).

Trong số những ứng viên trên, doanh nhân Nguyễn Hoài Nam đang có lợi thế lớn nhất. Phát biểu trong buổi công bố đề án tranh cử cho chức Phó chủ tịch của VFF sáng 29/11, ông Nguyễn Hoài Nam tuyên bố có thể mang về số tiền tài trợ cao hơn 30% mức cao nhất năm 2017 mà VFF có được (tổng tiền tài trợ năm 2017 của VFF là 150 tỷ).

Bên cạnh đó, ứng viên này nhấn mạnh việc sẽ đóng góp giúp bóng đá nước nhà dự World Cup vào năm 2026.

Doanh nhân Nguyễn Hoài Nam kỳ vọng đưa ĐTVN World Cup 2026 -2030.

“Nếu tôi trúng cử, tôi sẽ mạnh dạn đề xuất VFF đặt mục tiêu bóng đá Việt Nam nằm ở top 8 khu vực, cạnh tranh trực tiếp suất dự World Cup 2026 và 2030 khi số đội thi đấu tăng lên 48 đội, có 8,5 suất dành cho châu Á. Tôi có chiến lược rõ ràng và hữu hiệu để thực hiện điều này”, ông Nam cho biết.

Cũng trong đề án của mình, ông Nam đề xuất xây dựng hệ thống đội tuyển, bắt đầu từ U15. Thiết lập các mối q.ua n h.ệ với các CLB châu Âu có tính tương đồng với bóng đá VN; tập huấn lâu dài và cọ xát.

Mới đây nhất, một tập đoàn lớn cũng đã công bố bức thư ủng hộ đầy bất ngờ. Theo đó, doanh nghiệp này tuyên bố sẽ ủng hộ cho VFF nhiệm kỳ 8 từ 100-200 tỷ đồng nếu như ông Nguyễn Hoài Nam trúng cử.

Bức thư ủng hộ của một tập đoàn với lời tuyên bố ủng hộ từ 100-200 tỷ đồng nếu như ông Nguyễn Hoài Nam đắc cử.

Thông tin này đã được ông Hoài Nam xác nhận. Ứng viên nặng ký cho chiếc ghế Phó chủ tịch VFF tiết lộ số tiền mà VFF có được thậm chí còn nhiều hơn.

“Hiện tại có rất nhiều doanh nghiệp là bạn lâu năm trên thương trường của tôi khẳng định sẽ ủng hộ tài chính cho VFF và bóng đá Việt Nam nếu như tôi trúng cử. Điều này càng cho tôi có thêm động lực. Các nhà tài trợ không ngại mở hầu bao, vấn đề là cho họ thấy được số tiền của họ có ý nghĩa”, ông Nam nói.

Trả lời câu hỏi sẽ làm gì với số tiền ủng hộ “khủng” trên nếu như mình đắc cử, doanh nhân Nguyễn Hoài Nam cho biết: “Việc quan trọng nhất là cải thiện lại bộ mặt, lòng tin của VFF với các ông bầu, nhà tài trợ…vì mục tiêu chung phát triển bóng đá Việt Nam. Nếu đắc cử, tôi sẽ lập tức ngồi lại với Chủ tịch và các vị Phó Chủ tịch khác để lên kế hoạch tối thiểu 2 năm làm điều đó.

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang