Vê-lích truyền kỳ: Điểm binh trước đại chiến HN – SLNA

04:08 24/03/2019

Trước đây, quân Da Vàng từng đánɦ tennis trên sân Hàng Đẫy, với chiến thắng kinɦ ɦoàng 6-2. Nhưng đó là chuyện của 2012, tính ra Hà Nội đã gặp SLNA tổng cộng 22 lần, trong đó, đội bóng thủ đô giành đến 8 trận thắng, 10 trận hòa và chỉ thua 4 trận.

Trong 5 lần gần nhất tiếp đón SLNA, CLB Hà Nội đều thắng thậm chí năm ngoái đang thắng như chẻ trẻ 8 trận liền, gặp dân nhà băng Hoàng Thành là tắt điện.

Nguyên Mạnh có thể trở lại ở trận gặp Hà Nội (7/4).

Trước hết, về độ tuổi thì cả Hà Nội và SLNA đều thuộc tốp 3 trẻ nhất V.League. Nhưng xem thâm niên chinh chiến của cả 2 đều không hề tồi, bọn Hùng Dũng, Quang Hải, Văn Hậu, Văn Đại đã chinh chiến vài năm, lên đến gần 100 trận.

Phía quân của Nguyễn Đức đô đầu thì trung quân Văn Khánh, tiền vệ cấm tử thành Khắc Ngọc cũng ăn cơm V.League mòn bát. Loại như Văn Bình, Đình Đồng, Quang Tình mang áo giáp đi đánɦ thuê bắc nam, thuộc dạng quái chiêu.

Nhưng rõ ràng, mạnh vì gạo, bạo vì tiền giữ được ngoại binh bằng các hợp đồng nên lối đá của Hà Nội có nét hơn. Từ thời Phan tiên sinh, người xứ Quảng cầm binh quân Hoàng thành đã chơi kiểu mèo vờn chuột, không cần đánɦ nhanh mất sức.

Các tiểu tướng Văn Hậu, Quang Hải…di chuyển từng đoạn ngắn, đá nhỏ, sệt và nhẹ chờ địch xông lên là qua. Thỉnh thoảng mấy ngoại binh lại được cấp xăng, tăng ga chạy té khói khiến cho quân địch ngơ ngác.

Muốn không chiến, Chu cho Hoàng Vũ Samson, Hùng Dũng, Thái Quý những tướng to cao lực lưỡng xông trận. Muốn lắt léo cho Ngân Văn Đại, sau nhiều năm luyện võ Sài Gòn- Gia định xách côn ra thi thố.

Nói tóm lại, đoàn quân nhà bầu Hiển đánɦ xáp là cà, hay đá dài đua ngựa, không chiến thậm chí chơi hổ báo cũng xong.

Mới đây, để dằn mặt đàn em Quyết “rừng” không hổ danh một thời là đại ca Đội tuyển Quốc gia đã tặng cu em Viettel cái chỏ vào giữa mỏ ác, vui vẻ nhận thẻ đỏ đi tắm sớm.


Olaha đang chơi rất hay ở mùa thứ 2 khoác áo SLNA. (Ảnh: Songlamplus.vn)

Lại nói chuyện quân Da Vàng, mấy năm nay Vê-lích biến động, bầu thật thì ít, bầu giả thì nhiều. Khá nhiều chiến binh muốn hồi hương, Quang Tình rời Tây Đô khi không hộ giá cùng ông thầy họ Vũ trụ hạng đã chọn cơm nhà, cùng vợ con.

Trước đó, hổ tướng họ Hoàng cũng đã rời xứ Thanh…sá t th ủ có khuôn mặt trẻ thơ tuy mỏng cơm nhưng cực kỳ lì đòn, ăn chân cả tây lẫn ta vào loại kín nhất nhì Vê-lích.

Hai hổ tướng họ Nguyễn trong bộ ba xe phá mã năm nào đã tự giải phóng trước khi FLC buông tay rời Vê-lích. Tưởng như châu về hợp phố khi cả 2 nhận áo tập, chụp ảnh với gái xinh thành Vinh thì cuộc lương duyên với “những người anh em họ Đỗ đất Kinh thành” với bóng đá xứ Nghệ không thành, thế là kẻ vào Nam, người ra Bắc.

Thực ra cũng khó trách cuộc hôn nhân không thành, khi ký vào bản hôn thú phải ôm đống nợ hơn 400 tỷ đồng của “người chồng trước”. Thôi thì cũng được cái sân tập đẹp tý, sống ngày nào biết ngày nấy chứ biết làm sao đây.

SLNA đang tạm xếp thứ 3 trên bảng xếp hạng V-League 2019. (Ảnh: Songlamplus.vn)

Quân không có nhiều, Nguyễn Đức đô đầu đành chọn lối chơi hồi mã thương. Ra trận, quân xứ Nghệ lùi giữ trung quân, rồi bất ngờ lao 1 đường chuyền cho tuyến 2 xông lên công thành. Kế này phụ thuộc vào kẻ châm mồi, lâu nay Khắc Ngọc, Văn Bình, Olaha đều đảm đương tốt. Có điều do Văn Đức, tả quân không may dẫm phải cỏ cứng trẹo chân nên không có tướng đủ sức rướn đi tiên ghi bàn. Ngoại binh Santos, cao 1m86 đảm bảo tiêu chuẩn do, đen, hôi nhưng 290 phút đã qua, làm sao đá bóng trúng vào giữa 2 cái cọc rộng 7,32 m cũng là khó.

Cái hay là Olaha, sau 2 mùa giải chinh chiến ngoài việc được công nhận là “tiền đạo có khả năng phòng ngự hay nhất Vê-lích” nay có thêm món giật gót, ít nhiều tạo bất ngờ. Trận gặp quân đất Thủ, những cú vẩy, giật…gần khung thành khiến cho lối đánɦ quân Da vàng bớt đơn điệu, không chỉ… cắm đầu chạy như bấy lâu.
**
Xem ra năm nay quân Da Vàng lối đá phụ thuộc nhiều vào hàng thủ. Văn Khánh như hồi sinh khi bên cạnh cây sào Damir Memović 1m91, từng thi đấu cho rất nhiều đội bóng khác nhau tại Serbia, Bosnia & Herzegovina.

Cắc- bùm…còn lâu bọn tao mới sợ nhé. Dù có lúc ở Đào Tấn phủ, bọn báo cháo dưỡng thương đủ nguyên đội hình 11 ông…nhưng 3 trận quân xứ Nghệ chưa biết thua.

Hai cánh thì Đình Hoàng đã trở lại 80% phong độ, cần điểu chỉnh độ chính sác cú tạt nữa là ngon lành cành đào. Văn Quyết đang rập rình cánh này…

Cánh phải Đình Đồng vẫn là tiều phu đốn củi, máy ăn chân nơi biên này, có điều quái hơn nhiều. Ngay như Sỹ Nam, tiểu tướng tưởng đi Nam Định, phút cuối ở lại, đấy lên chơi tiền vệ cả phải lẫn trái đánɦ như đúng rồi.

Bọn Quang Hải, có 5 tên lên tuyển U23, đánɦ nhau mấy trận liền. Trong khi SLNA các chiến binh đã tháo băng, lên ngựa vào trận chiến có Nguyên Mạnh, Văn Đức…xem ra chả biết ai cắn cổ ai.

Catcosan Vinh (còn nhiều)

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang