Trường mầm non ABC TP Vinh lên tiếng: Đổ lỗi cho kế toán!

10:19 09/04/2019

Liên quan đến vụ trường mầm non ABC ở TP Vinh ra quyết định thôi học với bé Th.,vì nợ học phí hơn 1 năm.

Sở GD&ĐT Nghệ An xác minh vụ trường ABC cho thôi học trẻ, vì nợ học phí

Vụ trường mầm non ABC TP Vinh: ‘Gạt’ nợ của người lớn sang ‘học phí trẻ con’?

Theo đó, trường cho biết:”Bé Th. nhập học từ năm 2017 cho đến nay, cháu thường xuyên đi học và đóng tiền đầy đủ nhưng nhà trường có thông báo là gia đình cháu chưa đóng học phí hơn 1 năm nay và yêu cầu cháu nghỉ học”.

Mỗi trường có những quy định về việc đóng học phí khác nhau, nhưng hầu hết nếu học sinh không đóng học phí trong 2 đến 3 tháng thì nhà trường thường sẽ mời phụ huynh và cho thôi học (trừ những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt).

Giải thích vì sao, bé Th. không đóng học phí hơn một năm, vẫn đi học bình thường thì nhà trường cho biết:” Nhà trường được biết bố, mẹ cháu Th. đã ly hôn, Th. ở với bố, hàng ngày cháu được bố đưa đón, trong hoàn cảnh của cháu như vậy nhà trường rất thông cảm và cưu mang cháu trong thời gian từ đó đến nay”.

Trường mầm non ABC cho gia đình bé Th. nợ học phí hơn 1 năm?!

Trên thực tế, bố mẹ bé Th. đã hết duyên, song gia đình bé Th. không phải là gia đình có hoàn cảnh khó khăn và cũng chưa từng đóng tiền học phí cho bé Th. thiếu tháng nào từ năm 2017.

Nói về việc tại sao sổ liên lạc của bé Th. có dấu đã thu tiền và chữ ký của kế toán, trường mầm non ABC đổ lỗi cho kế toán:”Trên mạng xã hội có một số hình ảnh số liên lạc gia đình và nhà trường có đóng dấu đã thu tiền là không chính xác, đây là phần lỗi trong nghiệp vụ chuyên môn của kế toán nhà trường và Chủ trường”.

‘Gạt’ nợ của người lớn sang ‘học phí trẻ con’?

Ở diễn biến khác, trao đổi trên báo Baophapluat.vn, anh Nguyễn Thành Trung (SN 1993) – phụ huynh bé Th., cho biết gia đình rất bức xúc trước quyết định “thiếu tính nhân văn” của nhà trường:“Chúng tôi không làm giả con dấu, chữ ký của nhà trường và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về chuyện này. Chuyện nợ nần là của người lớn nhưng nhà trường lại thông báo cho con tôi nghỉ học khi chỉ còn hai tháng nữa là đến kỳ nghỉ hè là thiếu nhân văn với cháu”.

Cụ thể giữa anh Trung và con trai của chủ Trường Mầm non ABC có khoản nợ 40 triệu đồng, hai bên giao ước sẽ trừ dần vào tiền học của bé T. tại trường này. Số tiền học của cháu từ tháng 2/2018 đến tháng 4/2019 như thông báo của nhà trường là 39.850.000, coi như đã xí xóa xong số nợ cá nhân giữa hai bên.

Anh Trung và con gái. 

Lúc đầu, anh Trung không đồng ý, cho rằng “khoản nào ra khoản ấy”. Nhưng Chủ trường ABC nói gia đình không có khả năng trả nên cuối cùng anh Trung chấp nhận đề nghị trên.

Sẽ chẳng có gì đáng nói, nếu 2 bên giải quyết riêng tư với nhau. Sự việc chỉ lùm xùm, khi phía trường mầm non ABC đã đưa ra một quyết định thiếu nhân văn, khi vừa đủ số tiền nợ mà con trai hiệu trưởng vay anh Trung, lập tức trường ra thông báo đuổi học cháu bé 5 tuổi, khi chỉ còn 2 tháng nữa là kết thúc năm học.

Năm 2018, một cơ sở của Trường mầm non ABC cũng bị đình chỉ vì cô giáo đ-á-n-h học sinh ngay trong lớp học. Sự việc được camera ghi lại, khiến xã hội bức xúc.

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang