Trường mầm non ABC nói cho nợ 14 tháng vì cưu mang, bố bé Th. bức xúc

04:37 10/04/2019

Bố của bé Th. đã phải lên tiếng để bảo vệ danh dự gia đình.

Sở GD&ĐT Nghệ An xác minh vụ trường ABC cho thôi học trẻ, vì nợ học phí

Vụ trường mầm non ABC TP Vinh: ‘Gạt’ nợ của người lớn sang ‘học phí trẻ con’?

Trường mầm non ABC TP Vinh lên tiếng: Đổ lỗi cho kế toán!

Chủ trường mầm non ABC nói phụ huynh bắt kế toán đóng dấu “đã thu tiền”

Câu chuyện nợ học phí 14 tháng, dẫn đến việc bé Th. bị trường mầm non ABC (Phường Lê Lợi, TP Vinh) cho thôi học, khi chỉ còn 2 tháng nữa là kết thúc ngày càng nhiều diễn biến bất ngờ.

Anh Trung (bố bé Th.) cho biết, anh L con trai của chủ trường mầm non ABC có vay của anh 100 triệu đồng từ năm 2017. Sau đó trả 60 triệu, còn nợ 40 triệu. Năm 2018, anh Trung có đến gặp gia đình anh L để hỏi về số tiền 40 triệu thì chủ trường mầm non ABC đề nghị trừ dần vào tiền học của con trai anh Trung ở trường.

Ban đầu anh Trung không đồng ý “vì khoản nào ra khoản đó”. Tuy nhiên, chủ trường mầm non ABC nói không có khả năng trả nên anh Trung đành chấp nhận.

Thế nhưng, trong bản báo cáo sự việc, trường mầm non tư thục ABC giải thích lý do cho bé Th. nợ 14 tháng học phí liên tiếp rằng:”Nhà trường được biết bố, mẹ cháu Th. đã ly hôn, Th. ở với bố, hàng ngày cháu được bố đưa đón, trong hoàn cảnh của cháu như vậy nhà trường rất thông cảm và cưu mang cháu trong thời gian từ đó đến nay”.

Cách đây 1 giờ, anh Trung (bố bé Th.) đã phản bác, anh viết trên trang cá nhân của mình:”Nếu ông bà mà tử tế đến mức thương con gái tôi cưu mang hấn, như lời ông bà nói thì gia đình tôi sẽ phải quỳ gối để cảm ơn ông bà rôi, chứ ko vong ân bội nghịa như thằng L con trai bà đến nhà tôi cầu cứu để vay 100 triệu mô.

Ông bà nói gia đình tôi hoàn cảnh, nhưng tôi có 100 triệu để cho con trai của ông bà vay thì ông bà có thấy ngượng mồm khi nói sai sự thật không?”

Chưa dừng lại ở đó, khi gia đình bé Th. đưa sổ liên lạc có dấu đã thu tiền và chữ ký kế toán thì chủ trường mầm non ABC nói trên báo Trí Thức Trẻ rằng:”Hình ảnh mà gia đình đưa ra có dấu đã thu tiền đó là lỗi nghiệp vụ của kế toán. Bố cháu bé đến đe ḍọa nên kế toán đóng dấu đã thu tiền nhưng sau đó thì bố cháu bé không nạp tiền vào”. 

Anh Trung bố cháu Th. một lần nữa phản bác về sự việc chủ trường mầm non ABC tố anh lên trường dọa kế toán, bắt kế toán phải đóng dấu. Anh viết:”Uất ức lắm rồi, anh chị của em mọi người mô hết rồi, lấy lại công bằng cho cháu. Họ vu khống em vô uy ɦiếp kế toán bắt đóng dấu”.

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang