Trọng tài CĐV Việt Nam ‘ghét cay ghét đắng’ cầm còi trận Iran

08:47 11/01/2019

Trọng tài từng khiến NHM Việt Nam phản ứng dữ dội ở VCK U23 châu Á sẽ bắt chính trận đấu ĐTVN gặp Iran tại Asian Cup.

Mới đây, theo thông tin đã được kênh truyền hình Alkass Sports tiết lộ, trọng tài người Singapore, ông Muhammad Taqi sẽ điều khiển trận đấu giữa Việt Nam và Iran thuộc loạt trận thứ 2 bảng D Asian Cup 2019.

NHM Việt Nam chắc hẳn vẫn còn nhớ đến trọng tài người Singapore này khi ở VCK U23 châu Á cách đây 1 năm, ông trọng tài 32 tuổi đã rút thẻ vàng với Bùi Tiến Dũng và cho ĐT U23 Qatar hưởng quả 11 mét.

Ông Muhammad Taqi.

Ngoài quả phạt penalty không rõ ràng ấy, trọng tài Taqi còn đưa ra nhiều quyết định gây bất lợi khác với ĐT U23 Việt Nam trong trận đấu hôm đó. May thay sự xuất sắc của Quang Hải đã giúp Việt Nam vượt qua thử thách khắc nghiệt để tiến tới trận chung kết lần đầu tiên trong lịch sử.

Muhammad Taqi năm nay 32 tuổi, được chứng nhận trọng tài FIFA từ năm 2012. Năm 2017, ông từng được vinh danh với giải “Trọng tài xuất sắc nhất Đông Nam Á” sau khi tham dự VCK U.17 thế giới tại Ấn Độ.

Vị trọng tài này từng có nhiều quyết định bất lợi cho tuyển Việt Nam.

Muhammad Taqi là 1 trong 2 trọng tài Đông Nam Á có vinh dự bắt chính các trận đấu ở Asian Cup 2019. Người còn lại là trọng tài người Malaysia, ông Mohd Amirul Izwan Yaacob.

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang