Trò chuyện cuối năm: SLNA có nhà tài trợ mới, liệu có bị đổi tên?

12:01 14/01/2019

Những người am hiểu đội bóng đều biết rõ quan điểm của các bên liên quan với việc 1 công ty kinh doanh bất động sản ở Nghệ An (vốn từ HN) muốn ôm đội bóng. Cuộc trò chuyện với Catcosan Vinh, người được cho là gắn bó nhiều với đội bóng này.

S+: SLNA đã nói lời chia tay với Bắc Á nhìn lại 10 năm, ông nhận xét gì?

Catcosan Vinh: Trong 9 năm gắn bó với bóng đá xứ Nghệ, nhà tài trợ Bắc Á đã làm việc một trong những HLV nội giỏi nhất của bóng đá Việt Nam, sau này từng ngồi ghế HLV trưởng đội tuyển quốc gia, đó là Hữu Thắng. Gần 1 thập kỷ gắn bó với sân Vinh, Bắc Á đã góp phần quan trọng để SLNA đoạt 1 Cúp vô địch V-League, 1 Cúp quốc gia.

SLNA chia tay nhiều trụ cột trước thềm mùa giải 2019.

Nhà tài trợ kỳ lạ…

S+: Kỳ lạ?

Catcosan Vinh: Bắc Á là một nhà tài trợ kín tiếng và kỳ lạ nhất V-League. Hầu như không thấy đại diện nhà tài trợ xuất hiện trước truyền thông, không giao chỉ tiêu các mùa giải cho đội bóng. Tất nhiên, cũng không thấy hình ảnh đại diện nhà tài trợ móc hầu bao thưởng cho BHL, cầu thủ.

Dấu ấn của nhà tài trợ trong các cuộc mua, bán cầu thủ lại càng không. Trước các sự kiện lớn của CLB như đoạt Cúp vô địch V-League 2011, vô địch Cúp quốc gia 2010 năm ngoái hay HLV Hữu Thắng từ chức cũng không hề thấy bóng dáng của quan chức Bắc Á.

SLNA liệu có bị đổi tên sau khi ra mắt nhà tài trợ mới?

S+: Vậy họ được gì?

Catcosan Vinh: Chả ai mất không cho ai cái gì, hãy đọc những lời hứa của Bắc Á cách đây 10 năm, xem những khoản nợ nần của SLNA tại Bắc Á, bạn sẽ có câu trả lời.

S+: Tại sao chúng ta lại khó kêu gọi tài trợ?

Catcosan Vinh: Xứ Nghệ đất rộng người đông nhưng lại không phải là địa bàn có sức tiêu thụ mạnh nên các ông chủ không mấy hào hứng. Hai điều kiện, đội bóng phải đóng đô tại Vinh và giữ nguyên thương hiệu SLNA lại càng cho việc kêu gọi đầu tư khó.

S+: Chính xác, nhưng tại sao lại không kêu gọi nhiều nhà đầu tư?

Catcosan Vinh: Thực ra, SLNA cần một cuộc cách mạng. Các ông bầu hiện nay đều gần 70 tuổi, khó phù hợp với cuộc cải tổ toàn diện. Người mới thì chưa thấy xuất hiện…ngay như Thanh Hóa sau những cuộc chia tay xi măng Công Thanh, FLC đã tính đến việc nhiều công ty bỏ tiền ra cùng làm bóng đá. Bóng đá Đức đi theo mô hình này, thậm chí không công ty, cá nhân nào quá 30% cổ phần CLB…

Là fan SLNA, bạn đồng ý hay không đồng ý việc đổi tên Sông Lam Nghệ An?

S+: Nghe bảo Hội CĐV phản đối kịch liệt việc đổi tên SLNA?

Catcosan Vinh: Chính xác, ông Trần Hữu Thuật trên danh nghĩa vẫn là chủ tịch Hội đã phản đối ai đó ‘bán’ 4 chữ SLNA. Chúng tôi muốn nhà tài trợ đọc những comments dưới bài viết này để hiểu sẽ thành công hay thất bại nếu quyết định mạo hiểm đưa yêu cầu thay tên và can thiệp đào tạo trẻ.

Catcosan Vinh (còn tiếp)

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang