Triệt xóa ổ nhóm bán ṃa ṭúy tại khu công nghiệp

05:27 19/12/2022

-Trần Thị Vân cấu kết với Quang Thị Bình mua ṃa ṭúy sau đó bán lại cho công nhân trong khu công nghiệp, lái xe tải đường dài và các đối ṭượng ngɦiện trong và ngoài địa bàn huyện Nghi Lộc để ƙiếm lời.

Thực hiện Mệnh lệnh của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An về việc mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023. Ngày 18/12/2022, Công an huyện Nghi Lộc (tỉnh Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa phá thành công chuyên án, bắt giữ 02 đối ṭượng chuyên cung cấp ṃa ṭúy cho công nhân trong khu công nghiệp, lái xe tải đường dài và các đối ṭượng ngɦiện trong và ngoài địa bàn huyện Nghi Lộc.

02 đối tượng Trần Thị Vân (trái) và Quang Thị Bình tại cơ quan Công an

Theo đó từ khoảng tháng 11/2022 đến nay, thông qua công tác nắm tình hình địa bàn, Công an huyện Nghi Lộc phát hiện tại khu công nghiệp Nam Cấm và vùng giáp ranh giữa địa bàn các huyện Nghi Lộc, Diễn Châu thường xuyên xuất hiện một số đối ṭượng lạ, có biểu hiện mua bán, sử dụng trái phép chất ṃa ṭúy. Các đối ṭượng này thường móc nối với những đối ṭượng ngɦiện trên địa bàn, sau đó lân la tới các khu nhà trọ của công nhân để làm quen rồi rủ rê họ đi chơi và có biểu hiện sử dụng ṃa ṭúy. Ngoài ra các đối ṭượng còn bán ṃa ṭúy cho các lái xe đường dài và đối ṭượng ngɦiện tại khu vực khu công nghiệp.

Xác định đây là vụ việc có tính chất phức tạp, làm ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn, có chiều hướng lôi kéo công nhân khu công nghiệp vào hoạt động tệ nạn xã hội, Công an huyện Nghi Lộc đã xác lập chuyên án, đấu tranh.

Tang vật chuyên án cơ quan Công an thu giữ

Quá trình đấu tranh, cơ quan Công an xác định đối ṭượng cầm đầu đường dây chuyên cung cấp ṃa ṭúy cho công nhân trong khu công nghiệp, lái xe tải đường dài và các đối ṭượng ngɦiện trong và ngoài địa bàn huyện Nghi Lộc là Trần Thị Vân (sinh năm 1981) có hộ khẩu tại xã Nghi Quang, huyện Nghi Lộc (chỗ ở hiện tại: xã Nghi Xá, huyện Nghi Lộc), giúp sức đắc lực cho Vân còn có Quang Thị Bình (sinh năm 1978) trú tại bản Thái Sơn 1, xã Môn Sơn, huyện Con Cuông. Vân cùng Bình đã câu kết với nhau mua ṃa ṭúy sau đó bán lại cho công nhân trong khu công nghiệp, lái xe tải đường dài và các đối ṭượng ngɦiện trong và ngoài địa bàn huyện Nghi Lộc để ƙiếm lời.

Sau một thời gian áp dụng tổng hợp các biện pháp nghiệp vụ, ngày 16/12/2022 Công an huyện Nghi Lộc (gồm Đội Cảnh ṣát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ṃa ṭúy phối hợp Công an các xã Nghi Trung, Nghi Xá, Nghi Quang) chia làm 02 tổ công tác đồng loạt bắt giữ 02 vụ, 02 đối ṭượng trên về hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ṃa ṭúy. Tang vật thu giữ: 05 túi ni lông màu xanh bên trong có chứa 1.000 viên ṃa ṭúy tổng hợp dạng hồng phiến có khối lượng 95,5 gam; 01 xe môtô; 04 điện thoại di động và các vật chứng khác liên quan đến chuyên án.

Tại cơ quan Công an các đối ṭượng đã thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình và đồng bọn.

Việc khám phá thành công chuyên án đã đem lại bình yên cho Nhân dân, ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn Khu công nghiệp Nam Cấm và các vùng phụ cận.

Hiện, Công an huyện Nghi Lộc đang tiếp tục đấu tranh, mở rộng chuyên án, củng cố hồ sơ để xử lý các đối ṭượng theo đúng quy định pháp luật.
Nguồn: CANA

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang