“Treo sân” Hàng Đẫy và phạt tổng 140 triệu với HN FC và Hải Phòng

12:25 24/04/2019

CLB Hà Nội phải đá một trận sân nhà không khán giả đồng thời phải nộp phạt 70 triệu đồng vì sự cố pháo sáng ở vòng 6 V-League 2019 cuối tuần trước.

CĐV Hải Phòng ne’m pháo sáng xuống sân trong trận thua 1-3 trên sân Hàng Đẫy ngày 21/4.

Theo VnExpress, trong cuộc họp sáng nay 24/4, Ban kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam đánɦ giá Ban tổ chức trận đấu sân Hàng Đẫy quản lý không tốt, dẫn tới tình trạng pháo sáng ngập tràn. Vì vậy, CLB Hà Nội bị phạt đá trên sân không khán giả gặp CLB TP HCM ngày 27/4. Đây là mất mát lớn với đội đương kim vô địch, bởi đối thủ đang dẫn đầu V-League với cách biệt ba điểm.

70 triệu đồng cũng là mức phạt tiền cao nhất dành cho một CLB khi không đảm bảo được an ninh, an toàn trận đấu. CLB Hải Phòng cũng bị phạt số tiền tương tự.

“Không thể cấm Hải Phòng đá sân nhà không khán giả, vì mọi chuyện xảy ra trên sân Hàng Đẫy. Đây là án phạt chúng tôi cho là hợp lý nhất”, Trưởng ban kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành chia sẻ với VnExpress.

Tính từ năm 2015 đến nay, V.League đã chứng kiến tới 60 án phạt từ Ban kỷ luật VFF dành cho BTC trận đấu của các CLB cũng như CLB liên quan đến việc để cổ động viên đốt pháo sáng, ne’m vật thể lạ xuống sân.

Và chỉ trong 4 mùa giải, BTC trận đấu của các CLB cũng như các CLB đã phải nộp phạt với tổng số tiền lên tới 1 tỷ 545 triệu đồng.

Cụ thể, số tiền mà BTC trận đấu của đội bóng thủ đô phải nộp phạt lên tới 395 triệu đồng. Xếp thứ hai trong danh sách này là BTC trận đấu của Hải Phòng. Với 9 lần để sân Lạch Tray xuất hiện tình trạng CĐV đốt pháo sáng, BTC này đã phải nộp 265 triệu đồng tiền phạt.

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang