Tìm trả lại iPhone XS Max cho khách bỏ quên, tài xế Nghệ An bị nghi lấy t.r.ộ.m

09:09 12/03/2019

Hãy cho biết cảm nhận của bạn về câu chuyện này!

“Nghĩ mà thất vọng. Khách quên iPhone XS Max trên taxi, mang qua trả thì tí nữa bị ă.n đ.ò.n”, anh Hoàng Thanh Tùng chia sẻ trong ấm ức.

“Nhặt được của rơi, trả người đánɦ mất” là hành động nhân văn mà chúng ta được học trong môn giáo dục công dân ở trường. Thế nhưng, khi đồng tiền chi phối quá nhiều thứ trong xã hội hiện đại thì lòng tốt của con người ngày càng ít đi và nhiều người dường như cũng quên mất những gì đã được dạy.

Anh Hoàng Thanh Tùng (quê Nghệ An), tài xế taxi ở TP.HCM rơi vào tình cảnh oái ăm khi tìm và trả lại iPhone XS Max cho khách nước ngoài bỏ quên trên xe nhưng bị nghi lấy t.r.ộ.m máy.
Tìm trả lại iPhone XS Max cho khách bỏ quên trên taxi, tài xế bị nghi lấy trộm
Anh Thanh Tùng (đội nón bảo hiểm) tìm và trả lại iPhone XS Max cho khách Úc (áo trắng) bỏ quên trên taxi…
Tìm trả lại iPhone XS Max cho khách bỏ quên trên taxi, tài xế bị nghi lấy trộm
… nhưng bị anh ta nghi lấy t.r.ộ.m máy.

Anh Thanh Tùng ấm ức khi kể lại chuyện này: “Ngày 5.3, tôi thả khách người Úc ở chung cư quận 4, đi đoạn phát hiện khách để quên iPhone XS Max trên taxi, quay lại trả nhưng không thấy, chờ gọi lại cũng không thấy nên báo tổng đài.

Tôi chờ đến 6 giờ sáng vẫn không thấy ai gọi. Lo thay vì tối qua nghe khách nói sáng mai đi sân bay nên rủ bạn M.T chở đến chung cư bằng xe máy nhờ ban quản lý kiểm tra camera.

Chờ đến hơn 8 giờ thì chủ nhân chiếc iPhone XS Max xuất hiện. Tôi đang mừng vì cuối cùng tìm trả được iPhone XS Max nhưng nó thì không, thái độ hậ m hự c, mặt hằm hằm, mắt nhìn mình hình viên đạ n, miệng liên tục chử i  rủ a và lao tới c.ư.ớ.p máy trước sự ngỡ ngàng thất vọng của bao nhiêu người.

Cố kìm nén cái tức, tôi nhờ ban quản lý chung cư giải thích, vậy mà khách vẫn thái độ ngông cuồng như kiểu mình lấy điện thoại của khách.

Nghĩ khách này có vấn đề nên em không nói nữa, ôm cái nhục đi về”.

Trước đây, nhiều khách nước ngoài bỏ quên ĐTDĐ trên taxi khi được nhận lại máy thường cám ơn tài xế rối rít. Đây chỉ là trường hợp ngoại lệ.

Nhiều người bứ.c xú.c thay cho Thanh Tùng vì thanh niên người Úc không biết lý lẽ, động viên và mong anh đừng vì chuyện này mà nản lòng, không làm việc tốt nữa.

Tổng hợp

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang