Thư đầu năm: Sông Lam nước chảy về đâu?

04:26 11/02/2019

Khi mà Nam Định đã biến thành Dược Hà Nam- Nạm Định, Thanh Hóa đang trở thành công ty cổ phần nhiều cổ đông, ông chủ Tam của thương hiệu Asanzo “đạp đất” Than Quảng Ninh thì những tin tức về SLNA vẫn kín như bưng. Đang có một chút khó khăn khi tìm ông bầu mới!

Nhưng chuyện Trọng Hoàng về lại sân Vinh là có thật, xưa nay hiếm có chuyện đội bóng xứ Nghệ bỏ tiền mua hợp đồng cho các cầu thủ đã ra đi. Điều này chúng tỏ, việc SLNA có nhà tài trợ chỉ là sớm hay muộn mà thôi, nghĩa là dù nợ nần chất đống như núi nhưng SLNA vẫn sống. Không ai dám bỏ cạn dòng sông Lam, đó là sự thật!

Những cuộc hợp duyên không thành đã giúp SLNA không phải khoác trên mình những cái tên “độc nhất, vô nhị” như người anh em Nam Định.

Thực tình người hâm mộ chờ đợi một cuộc cải cách mang tính toàn diện cho đội bóng nhưng thực tế câu trả lời là khó. Khó có nhà tài trợ nào chỉ được quyền ne’m tiền vào két mà không hiểm soát được phòng thay đồ…Khó lòng thay thế những người cũ, lối làm cũ… những nhà quản lý thể thao tỉnh nhà chỉ quen vỗ tay đón huân, huy chương hơn là xây dựng chiến lược. Những người đứng đầu CLB đã bước qua tuổi “xưa nay hiếm”, quen tiêu tiền từ bóng đá hơn là ƙiếm tiền từ sân cỏ…mối q.ua n h.ệ với các doanh nhân lớn khá hẹp.

Đã 4 thập kỷ qua, bóng đá xứ Nghệ đã sản sinh ra không biết bao nhiêu anh tài sân cỏ. Đá lì lợm như Hữu Thắng, tài hoa quái kiệt như Thanh Tuấn, hay những vũ điệu của tiền đạo nhỏ con Văn Sỹ Hùng, những đường bóng mê hoặc lòng người của Văn Quyến, lối đá ma’ u lửa của Công Vinh… Nhưng sau khi ông Hồ Xuân Hùng ra đi, xứ Nghệ thiếu đi kiến trúc sư đúng nghĩa để định hướng và gây dựng đội bóng.

Người ta vẫn tin, bóng đá xứ Nghệ không chỉ thế, mà nó sẽ có bước nhảy vọt, khi bóng đá nước nhà đã có những sự đổi thay. Sẽ có một người xứ Nghệ đúng tầm, đứng ra gánh vác CLB…tin vào tương lai!

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang