Thế Trung bỏ thi HSG QG để mang cầu truyền hình Olympia về Nghệ An

05:15 10/12/2018

Trần Thế Trung, chàng trai trường Phan vừa chiến thắng cuộc thi Quý I Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19.

Trần Thế Trung – học sinh lớp 11 chuyên Lý trường THPT chuyên Phan Bội Châu ( Nghệ An) chính thức trở thành thí sinh đầu tiên tại đây lọt vào vòng chung kết của cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia”.

Dẫn đầu đoàn leo núi với 240 điểm, Trần Thế Trung chiến thắng đầy thuyết phục và dành được vòng nguyệt quế trong cuộc thi Quý hôm nay. Cuộc thi Quý diễn ra đầy gay cấn và nhiều câu hỏi khó gây thử thách lớn cho cả 4 nhà leo núi: Thế Trung, Hậu Giang, Thành Vinh và Hoàng Minh.

Như vậy, vòng chung kết “Đường lên đỉnh Olympia” đã gọi tên thí sinh đầu tiên Trần Thế Trung, học sinh trường chuyên Phan Bội Châu tỉnh Nghệ An. Đây là chiến thắng không chỉ của riêng bản thân Trung mà còn là chiến thắng của gia đình, nhà trường và mảnh đất quê Bác, Nghệ An. Đã 6 năm trôi qua, cầu truyền hình “Đường lên đỉnh Olympia” mới quay trở lại được nơi đây.

Kể về hành trình chinh phục đỉnh Olympia, Trung chia sẻ đã tự đăng ký tham gia các sân chơi, diễn đàn Olympia trên Internet, liên tục trang bị kiến thức từ trong sách vở cho đến ngoài xã hội, thậm chí là chấp nhận không tham gia đội dự tuyển học sinh giỏi quốc gia… đó là quãng đường mà Thế Trung đã trải qua trước khi trở thành nhà vô địch cuộc thi Quý I, Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19.

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang