Thanh niên tâm thần lọt vào sân bay… quá nhanh

01:57 06/03/2018

Thanh niên tâm thần trèo rào và chạy rất nhanh đến máy bay đón hành khách tại sân bay Vinh (Nghệ An), chỉ mất đúng 10 giây.

Liên quan đến sự cố người tâm thần tiếp cận máy bay tại Cảng hàng không Quốc tế Vinh (Nghệ An), ngày 5/3 chia sẻ với PV, một lãnh đạo Cảng vụ hàng không miền Bắc đóng tại Vinh cho biết: “Khi chúng tôi xem lại camera an ninh thì từ lúc thanh niên này trèo rào và chạy rất nhanh đến máy bay chỉ đúng 10 giây. Vị trí nam thanh niên trên trèo vào là khu vực tường rào cao 2,45m, ṣát cổng đón khách Vip, ṣát nhà gửi xe và bãi đỗ xe ô tô. Từ vị trí này đến điểm đỗ tàu bay số 1 – nơi nam thanh niên này trèo lên máy bay chỉ khoảng 80m”.

Lãnh đạo Cảng vụ hàng không miền Bắc thông tin thêm, việc nam thanh niên này đột nhập vào trèo lên máy bay đã uy ɦiếp nghiêm trọng đến an ninh hàng không. Sự việc này đã làm chuyến bay cất cánh bị chậm 39 phút

Trước đó, khoảng 12h50 trưa ngày 3/3, khi máy bay của hãng Vietnam Airline đang hoàn tất thủ tục đón khách từ sân bay Vinh để chuẩn bị bay vào TP HCM. Thời điểm này, các hành khách đã lên hết máy bay, cửa sau máy bay đã đóng và chỉ còn cửa trước chưa đóng để chờ hoàn tất thủ tục ký tải. Bất ngờ, một nam thanh niên chạy lên thang đến cửa máy bay.

Phát hiện người lạ, tiếp viên liền chặn lại. Nam thanh niên này không trình được thẻ lên máy bay (Boardinh pass).


Vị trí nơi thanh niên leo hàng rào vào sân bay Vinh.

Ngay sau đó, tiếp viên đã thông báo cho lực lượng an ninh hàng không đến áp giải nam thanh niên này xuống tàu bay, vào trụ sở để làm rõ, xử lý.

Nam thanh niên này sau đó được xác định là Lê Ngọc T. (SN 1997), trú tại phường Trường Thi, TP. Vinh (Nghệ An). Tài hiện là sinh viên đại học năm thứ 2, Khoa Xây dựng, Đại học Vinh nhưng do bị tâm thần nên được cho nghỉ học để điều trị bệnh.

Sau khi sự việc xảy ra, phía gia đình nam sinh T. đã đến cơ quan chức năng phối hợp giải quyết sự việc. Phía gia đình sau đó đã trình các giấy tờ liên quan đến bệnh lý tâm thần của nam sinh này nên được cơ quan chức năng cho về nhà điều trị bệnh mà không xử lý theo quy định.

Hiện tại, nam sinh T. đang được cho vào Bệnh viện Tâm thần tại Nghệ An để tiếp tục điều trị bệnh.

Liên quan đến sự việc, 4 nhân viên an ninh tại chốt kiểm soát, tuần tra kiểm soát ở vị trí để lọt nam thanh niên này vào đã bị đình chỉ công tác, xử phạt 10 triệu đồng, tước chứng chỉ an ninh hàng không 2 tháng.

Ngoài ra, 1 nhân viên phục vụ hành khách làm việc tại cầu thang lên máy bay bị xử phạt 4 triệu đồng.

Hiện phía Cục hàng không, Cảng vụ hàng không miền Bắc vẫn đang tiếp tục làm rõ sự việc.

Antt.vn


Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang
0
Would love your thoughts, please comment.x