Thanh Hóa: Người thứ 4 không qua khỏi, sau khi tiêm mũi 2

01:21 26/11/2021

Ngày 26-11, Ban chỉ đạo Phòng chống COVID-19 tỉnh Thanh Hóa cho biết người thứ 4 trong số những người phản ứng sau tiêm vaccine Vero Cell ở Thanh Hóa, đã không qua khỏi.

Sáng 26/11, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa cho biết đây là ca thứ 4 không qua khỏi liên quan đến sự cố tiêm vaccine C0VID-l9 ở huyện Nông Cống ba hôm trước. Người phụ nữ này trong số 9 công nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, vốn đã được tiên lượng nguy kịch.

8 bệnh nhân còn lại đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa sức khỏe đã ổn định. Gần 60 người khác biểu hiện nhẹ, đang theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống, cũng tiến triển tốt, tâm lý ổn định, chờ xuất viện. Tất cả đều là nữ, 25-30 tuổi, công nhân Công ty Giày Kim Việt. Họ cùng với khoảng 400 công nhân của công ty được tiêm vaccine Vero Cell hôm 23/11.


Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa thăm hỏi, động viên gia đình có người mất (Ảnh: Báo Người Lao Động)

Theo bác sĩ Chi, các bệnh nhân này bị s.ô’c phản vệ sau tiêm, thuộc nhóm phản ứng nghiêm trọng, sẽ gặp phải tình trạng viêm cơ tim, giảm tiểu cẩu… Còn nhóm bệnh nhân đang theo dõi ở Bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống hầu hết là phản ứng thông thường sau tiêm, không tụt huyết áp, không phải s.ô’c phản vệ, chỉ đau đầu, đau tay nhẹ.

Sở Y tế Thanh Hóa đã đề nghị Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh này tạm dừng tiêm vắc xin Vero Cell lô B2021103398 trên phạm vi toàn tỉnh, trong khi chờ Bộ Y tế quyết định việc xử trí đối với số vắc xin Vero Cell thuộc lô nêu trên. Giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa lấy mẫu vắc xin Vero Cell lô nêu trên theo hướng dẫn của Chương trình tiêm chủng quốc gia gửi Viện Kiểm định quốc gia vắc xin và sinh phẩm để kiểm định.


Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang