Ẩm thực, Giải trí

Súp lươn Nghệ An – món ngon khó từ chối

D. T.B

Thành viên

Súp lươn là món ăn đặc sản không thể thiếu dành cho đãi khách phương xa của người dân Nghệ An. Bởi chỉ có nơi đây, giống lươn mới đem lại thịt ngon và nhiều đến thế. Súp lươn có nước sền dệt, vị cay nồng và mặn đậm đà dùng chấm bánh mì ngon không gì bằng.

Để có một bát súp lươn ngon lành cũng không phải chuyện dễ, cách chế biến món đặc sản này khác công phu. Lươn đem về được róc xương để lấy thịt, rửa sạch nhớt đặc trưng của loài động vật này.

Sau đó, đem thịt lươn xào chung với nghệ, ớt và tiêu xay. Theo các chị, các mẹ ở Nghệ An, món này phải cay ăn mới ngon nên có thể bỏ thêm ớt và tiêu để có vị thơm nồng, lấn át hoàn toàn mùi tanh của lươn.

Nước dùng thì được hầm (ninh) từ xương bò, xương heo, cùng với xương lươn để ngọt nước hơn và có vị lươn đặc trưng. Thêm vào đó, món súp lươn không thể thiếu hành tăm, loại hành nhỏ, có vị cay như ớt nhưng nồng hơn. Hành tăm thường cho sau cùng để bát súp được dậy mùi ngon hơn khi ăn.

Súp Lươn Nghệ An

Súp lươn thường được ăn kèm với bánh mỳ hoặc bánh cuốn. Bánh mỳ thì chấm ăn, còn bánh cuốn thì chan súp lươn vào ăn cũng rất ngon. Súp lươn cay nồng khi ăn, có sự hòa quyện của thịt lươn thơm ngon và các vị cay khác nhau của ớt, tiêu và hành tăm, đúng chất món khoái khẩu trong những ngày lạnh hay tín đồ thích ăn cay.

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *