SLNA đang lỗ lũy kế hơn 400 tỷ đồng

03:44 15/03/2019

Từ chỗ nhận tiền tài trợ 70, 50 và xuống còn 30 tỷ đồng/năm, sau 9 năm, CLB SLNA đã có khoản… nợ khổng lồ.

CLB SLNA là đội bóng hiếm hoi giữ được bản sắc, truyền thống nhất Việt Nam hiện tại. Tuyển Việt Nam rất ít khi vắng bóng cầu thủ xứ Nghệ, lượng CĐV SLNA luôn đủ sức mang “chảo lửa thành Vinh” đến mọi sân bóng cả nước … Thế nhưng đang lâm vào cảnh rất bi đát!

Từ chỗ nhận tiền tài trợ 70, 50 và xuống còn 30 tỷ đồng/năm, sau 9 năm, CLB SLNA đã có khoản… nợ khổng lồ.

SLNA đang trong hoàn cảnh rất éo le, khi đang gánh khoản nợ hơn 400 tỷ đồng.

Đầu mùa bóng, SLNA vay tiền của Bắc Á về tiêu, quá hạn định thì thế chấp tài sản đất đai, cuối mùa Bắc Á mới giải ngân tiền tài trợ. Nên người ta không thấy Bắc Á dài tay như các ông bầu khác, mọi việc kệ SLNA. Một kiểu quản lý lỏng mà chặt, chặt mà lỏng.

Thống kê cho thấy, SLNA đang lỗ hơn 400 tỷ đồng (ảnh: Trí Thức Trẻ)

Sau 3 lần đáo hạn, thông tin trên báo Trí Thức Trẻ cho hay lúc này SLNA đã lỗ lũy kế tới năm 2017 là 417 tỷ đồng. Một mớ bòng bong mà đúng ra, không nên kéo dài đến 9 năm trời, mọi số liệu đều được giấu kín. Báo chí cứ khen, nợ cứ ngày một tăng, chẳng biết những ai là người có lợi trong “cuộc tình” lạ lùng này.

Chưa ai rõ hết mùa giải này, SLNA sẽ đi về đâu. 

Thực tình người hâm mộ chờ đợi một cuộc cải cách mang tính toàn diện cho đội bóng nhưng thực tế câu trả lời là khó. Khó có nhà tài trợ nào chỉ được quyền ne’m tiền vào két mà không kiểm soát được phòng thay đồ. Khó lòng thay thế những người cũ, lối làm cũ.

Những người đứng đầu CLB đã bước qua tuổi “xưa nay hiếm”, quen tiêu tiền từ bóng đá hơn là ƙiếm tiền từ sân cỏ…mối q.ua n h.ệ với các doanh nhân lớn khá hẹp.

Đã 4 thập kỷ qua, bóng đá xứ Nghệ đã sản sinh ra không biết bao nhiêu anh tài sân cỏ. Đá lì lợm như Hữu Thắng, tài hoa quái kiệt như Thanh Tuấn, hay những vũ điệu của tiền đạo nhỏ con Văn Sỹ Hùng, những đường bóng mê hoặc lòng người của Văn Quyến, lối đá ma’ u lửa của Công Vinh… Nhưng sau khi ông Hồ Xuân Hùng ra đi, xứ Nghệ thiếu đi kiến trúc sư đúng nghĩa để định hướng và gây dựng đội bóng.

Người ta vẫn tin, bóng đá xứ Nghệ không chỉ thế, mà nó sẽ có bước nhảy vọt, khi bóng đá nước nhà đã có những sự đổi thay. Sẽ có một người xứ Nghệ đúng tầm, đứng ra gánh vác CLB…tin vào tương lai!

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang