Giáo dục

Rút quyết định đuổi học 7 học sinh nói xấu thầy cô trên MXH

Nghệ An

Thành viên

Ngày 2/11, các học sinh bị Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Trãi bị kỷ luật trước đó đã đến trường đi học bình thường.

Liên quan đến sự việc Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Trãi (TP.Thanh Hóa) ra quyết định đuổi học 7 học sinh, trong đó có 3 em bị đuổi học một năm, 4 học sinh bị đuổi học một tuần, do có hành vi xúc phạm thầy cô giáo và nhà trường trên mạng xã hội, sáng 2/11, bà Phạm Thị Hằng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa cho biết, Sở đã vào cuộc và yêu cầu nhà trường thu hồi toàn bộ quyết định xử lý kỷ luật đối với các học sinh nói trên.

Theo đó, ngày 2/11, các học sinh bị Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Trãi bị kỷ luật trước đó đã đến trường đi học bình thường.

Hủy quyết định cho thôi học các học sinh (Video: VTV)

Trước đó, ngày 1/10, em Đào  Minh Tr. (lớp 10A5), sử dụng điện thoại di động trong giờ học, bị giáo viên bộ môn thu giữ và giao cho giáo viên chủ nhiệm lớp.

Chiều cùng ngày, trong lúc trực giám thị, cô Đậu Thị Bích (giáo viên chủ nhiệm) thấy trên màn hình điện thoại của em Tr. hiện cuộc nói chuyện từ tài khoản Facebook có tên là “Đ.C.B”, nói xấu thầy cô, nhà trường. Sự việc này tiếp diễn vào buổi tối cùng ngày.

Ngay sau đó, cô Bích đã báo cáo với lãnh đạo nhà trường, đồng thời mời phụ huynh của những em học sinh trên để trao đổi.

Nhận thấy việc làm trên của các em là lớn nên nhà trường đã thành lập Hội đồng xét kỷ luật nhóm 8 em học sinh lớp 10A5.

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

avatar
  Theo dõi  
Báo cho tôi