Quỹ bảo trợ trẻ em Nghệ An kêu gọi hàng trăm tỷ đồng hỗ trợ trẻ em nghèo

04:36 12/12/2018

Kể từ khi thành lập đến nay, Quỹ bảo trợ trẻ em Nghệ An đã kêu gọi được hàng trăm tỷ đồng, hỗ trợ cho hơn 400.000 lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Nhằm huy động mọi nguồn lực phục vụ việc bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em một cách có hiệu quả, năm 1994, UBND tỉnh Nghệ An thành lập Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh.

Kể từ khi thành lập (năm 1994) đến nay, Quỹ Bảo trợ trẻ em từ tỉnh đến cơ sở đã vận động được hơn 250 tỷ đồng, trong đó quỹ cấp tỉnh huy động gần 150 tỷ đồng. Từ đó Quỹ đã phối hợp tổ chức thực hiện có hiệu quả các chương trình trợ giúp trẻ em trên địa bàn tỉnh; hơn 400 ngàn lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được quan tâm, giúp đỡ và hưởng lợi từ nguồn quỹ này, như: phẫu thuật miễn phí cho trẻ em khuyết tật các loại, tặng học bổng, xe đạp, xe lăn, tặng cặp phao cứu sinh, xây dựng công trình nước sạch, cụm lớp mầm non; thăm hỏi tặng quà nhân các ngày lễ tết….

Đồng chí Nguyễn Hữu Minh – Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Nghệ An.

Những năm qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Nghệ An đã tổ chức và phối hợp tổ chức thành công nhiều chương trình như “Tết ấm miền Tây”; “Chung tay góp sức vì trẻ em nghèo”; “Đêm hội trăng Rằm”; “Vầng trăng yêu thương”; “Cùng hòa nhịp yêu thương”; “Vòng tay nhân ái”; “Trái tim nhân ái”; “Vòng tay yêu thương”, chương trình trao học bổng cho trẻ em nghèo hiếu học “Em không phải bỏ học” để kêu gọi sự chia sẻ và giúp đỡ của nhiều cá nhân, tổ chức, đơn vị trong và ngoài tỉnh dành cho trẻ em khuyết tật, khó khăn tỉnh nhà.

Nhờ những cách làm sáng tạo, thiết thực, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã không ngừng lớn mạnh và đạt kết quả cao trong công tác vận động nguồn lực đem lại niềm vui và nhiều lợi ích cho trẻ em khuyết tật, khó khăn trên địa bàn tỉnh. Năm 2010, Quỹ bảo trợ trẻ em Nghệ An vinh dự đón nhận danh hiệu Huân chương Lao động Hạng III; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (năm 2007 và 2013); Nhiều Bằng khen của Bộ trưởng Chủ nhiệm UBDSGĐ&TE, Bộ LĐTB&XH, UBND Tỉnh và nhiều Giấy khen khác cho tập thể và cá nhân của Quỹ. Từ năm 2002 đến nay, Quỹ bảo trợ trẻ em Nghệ An luôn đạt danh hiệu đơn vị xuất sắc, lá cờ đầu ngành LĐTBXH, dẫn đầu cả nước về hoạt động, chăm sóc và bảo vệ trẻ em.

Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH, Quỹ Bảo trợ trẻ em tiếp nhận tài trợ của Tổ chức Vietnam Outreach.

Để đạt được những thành công đó, ngoài những nỗ lực, sự tâm huyết và cố gắng của đội ngũ cán bộ Quỹ bảo trợ trẻ em Nghệ An là sự đóng góp không nhỏ của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và các tấm lòng hảo tâm…

Vào ngày 19/12 tới đây, tại Nhà hát VOH Music One (số 3, Nguyễn Đình Chiểu, P.Đa Kao, Q1, TP.HCM), Quỹ bảo trợ trẻ em Nghệ An sẽ tổ chức chương trình “Kết nối yếu thương” nhằm tri ân, tôn vinh các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã đồng hành ủng hộ quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh trong suốt thời gian vừa qua.

Chương trình được dàn dựng hết sức công phu, ấn tượng, cảm động thông qua câu chuyện của những hoàn cảnh đặc biệt, với những tiết mục biểu diễn nghệ thuật đậm đà bản sắc xứ Nghệ. Chương trình còn có sự tham gia của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, TP.Hồ Chí Minh, tỉnh Nghệ An và đông đảo các doanh nghiệp, nhà hảo tâm là những người con quê hương xứ Nghệ tại khu vực phía Nam.

Qua đây, Ban tổ chức chương trình “Kết nối yêu thương” kính mời cộng đồng xứ Nghệ đang sinh sống, học tập và làm việc tại các tỉnh phía Nam tới tham dự chương trình, diễn ra vào lúc 19h30, ngày 19/12 tại Nhà hát VOH Music One (số 3, Nguyễn Đình Chiểu, P.Đa Kao, Q1, TP.HCM) – VÀO CỬA MIỄN PHÍ.


Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang