Một số còn gợi ý tìm tới loại chanh được cho là có hương vị giống chanh Quảng Đông nhất đó chính là trái chúc An Giang. Trước những thắc mắc này, một người kinh doanh trà chanh giã tay đã thực hiện so sánh 2 loại quả. Không chỉ đặt lên bàn cân soi xét mà còn thử lấy hai loại này để chế biến theo công thức.
Trước hết, nếu so về vẻ bề ngoài, quả chanh Quảng Đông có vỏ mịn và màu xanh bóng loáng hơn. Trong khi đó, quả chúc thường được biết đến với tên khác là chanh Thái, vỏ sần sùi, lại đậm mùi tinh dầu sả, nồng hơn chanh Quảng Đông.
Có thể thấy sự khác biệt rõ nhất khi cắt thành lát. Chanh Quảng Đông không có hạt, hoặc hiếm khi có hạt. Còn chúc có nhiều hạt giống với quả chanh bình thường. Mà điểm này cũng là yếu tố quan trọng quyết định nên một phần hương vị. Bởi nếu nhiều hạt thì khi giã ra sẽ đắng hơn, mà với tốc độ bán hàng, người bán cũng khó có thể tỉ mỉ ngồi nhặt từng hạt của quả chúc ra được.
TikToker này vẫn mang quả chúc đi pha như trà chanh giã tay. Anh đã chia sẻ về thành phẩm cuối cùng rằng nếu giã bằng quả chúc, cốc nước cho ra chẳng những đắng hơn mà mùi tinh dầu còn hăng hơn. ''Sau khi uống xong mình có cảm giác tê tê đầu lưỡi, đây là lý do không dùng trái chúc để bán trà giã tay được''.
Hiện nay, món thức uống này vẫn chưa hề bị giảm nhiệt, trái lại, ngày càng có nhiều nơi kinh doanh để theo trend. Tuy nhiên, việc kết hợp các loại trái cây, hoa quả đến từ Việt Nam cũng là tín hiệu tốt vừa có lợi cho người bán và cũng giúp cho người dùng có cơ hội thưởng thức các phiên bản với nhiều hương vị tươi ngon, mới lạ hơn từ các loại hoa quả dễ dàng tìm thấy ở bất cứ đâu.
Link nội dung: https://songlamplus.vn/giua-trend-tra-chanh-gia-tay-nhieu-nguoi-bat-dau-chon-nong-san-viet-de-thay-the-va-ket-qua-bat-ngo-a1434.html