Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bạn nên có kế hoạch trước cho việc ăn uống. Chẳng hạn bạn biết mình cần có mặt ở sân bay lúc mấy giờ, ăn lúc nào, hay đồ ăn gì sẽ được đi qua cổng an ninh.
Nếu đi đường bộ, khách du lịch nên biết khoảng thời gian mình sẽ ở trên xe. Theo đó, bạn sẽ chuẩn bị những món tiện lợi, dễ mở ra ăn, hoặc dự kiến mua gì lót dạ ở trạm dừng chân.
Ví dụ bạn ở Paris và bạn có một chiếc bánh croissant thơm lừng trong đĩa đồ ăn sáng. Chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên chọn thêm vài món giàu đạm như trứng, sữa chua hay phô mai. Các loại hạt khô hay yến mạch cũng là nguồn đạm tốt và tiện lợi.
Món ăn giàu đạm sẽ giúp bạn no lâu và duy trì năng lượng để tiếp tục lên đường khám phá.
Ngược lại với quan niệm ăn vặt là không tốt, đây thực tế là cơ hội tuyệt vời để tranh thủ nạp vào cơ thể đạm, hoa quả tươi và thậm chí rau củ.
Bạn có thể cho vào túi xách những món đơn giản như hoa quả dễ bóc vỏ, các loại hạt dinh dưỡng ngon miệng.
Một chuyến đi xa dễ khiến cơ thể bạn mất nước, nhất là qua những hoạt động như đi máy bay hay ăn đồ đóng hộp chứa nhiều natri. Thế nhưng chúng ta rất dễ bỏ quên thói quen uống nước thường xuyên.
Bạn nên uống khoảng 2 lít nước một ngày, hạn chế cà phê và đồ uống có cồn - những thứ có thể làm bạn khát hơn.
Hãy tìm hiểu trước địa chỉ bán đồ ăn ngon, đặc trưng hoặc nổi tiếng.
Tất nhiên, bạn sẽ chờ mong được thưởng thức chúng. Dù món ăn rất ngon, rất đặc biệt, bạn vẫn nên dùng bữa từ từ, chậm rãi tận hưởng hương vị.
Một mẹo nhỏ là vừa ăn vừa tham gia vào cuộc trò chuyện với mọi người trong đoàn để kiểm soát tốc độ. Nếu bạn chưa chắc là mình no hay chưa, hãy chờ khoảng 10 phút rồi mới quyết định ăn tiếp.
Link nội dung: https://songlamplus.vn/di-du-lich-an-sao-cho-vua-khoe-vua-ngon-a1210.html