Phúc Lộc Linh – Yên Thành FC: Bước ngoặt tới ngôi ‘Vương’

05:21 06/01/2021

Trận đấu giữa Phúc Lộc Linh và Yên Thành FC sẽ diễn ra vào 18h ngày 9/1 tới đây trên sân Việt Hàn, Tp Vinh. Đây được xem là trận cầu tâm điểm ở vòng đấu thứ 5 và cũng là bước ngoặt quyết định đến cục diện chức vô địch giải bóng đá Nghệ Premier League – Cup Summer Vinh 2020.

Phúc Lộc Linh đang dẫn đầu cuộc đua đến ngôi vô địch. Ảnh: Xuân Thuỷ

Sau 4 vòng đấu, Phúc Lộc Linh đang ‘độc chiếm’ ngôi đầu bảng xếp hạng Nghệ Premier League – Cup Summer Vinh 2020 với 10 điểm. Họ cũng đang là một trong những đội bóng vẫn bất bại và sở hữu trong đội hình hai cầu thủ đang dẫn đầu danh sách vua phá lưới ở mùa giải năm nay.  Trong khi đó, Yên Thành FC chỉ xếp sau chính đối thủ ở vị trí thứ 2. Đội bóng đến từ quê Lúa đã giành 2 chiến thắng và hoà 2 trận.

Nếu Phúc Lộc Linh để lại dấu ấn với lối chơi già rơ và ổn định, với sự đồng đều của những ngôi sao như Văn Bình, Âu Hoàn, Đình Hiệp hay Hồng Việt thì Yên Thành FC lại đang chinh phục khán giả với lối đá tấn công nhiệt huyết và cống hiến. Vì lẽ đó, họ đang là đội bóng sở hữu hàng công khủng nhất giải với 13 bàn sau 4 trận, trung bình 3.25 bàn/trận.

Yên Thành FC trước cơ hội soán ngôi đầu bảng của Phúc Lộc Linh. Ảnh: BTC

Trước cuộc đọ sức này, Phúc Lộc Linh đang nhỉnh hơn về điểm số và lợi thế này sẽ giúp Văn Bình cùng các đồng đội có thể chủ động chọn lối chơi sở trường. Phía bên kia, Yên Thành FC nhiều khả năng vẫn sẽ vào sân với lối đá tấn công nhờ niềm cảm hứng mang tên Quang Tình, cầu thủ đang chơi cho SLNA tại V-League.

Nếu thắng, Phúc Lộc Linh sẽ bỏ xa đối thủ 5 điểm và đứng trước cơ hội rất lớn để giành chức vô địch ngay ở lần đầu tiên dự giải. Còn nếu Yên Thành FC có 3 điểm, họ sẽ chiếm ngôi đầu của chính đối thủ và trở thành đội bóng nắm nhiều lợi thế nhất trong cuộc đua đến ngôi vương.

Bảng xếp hạng Nghệ Premier League – Cup Summer Vinh trước vòng 5. Ảnh: BTC

Trận cầu tâm điểm tại vòng 5 Nghệ Premier League – Cup Summer Vinh 2020 giữa Phúc Lộc Linh và Yên Thành FC sẽ diễn ra vào 18h ngày 9/1 trên sân Việt Hàn, Tp Vinh và được trực tiếp trên trang Hội bóng đá phong trào Nghệ An.

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang