Phong cách mùa xuân nước Anh Burberry

Hà Nhiên
Daniel Lee nói: “Tôi muốn mang lại cảm giác Anh hiện đại cho Burberry – những nguyên mẫu, hình tượng và con người của nó”.

Burberry đã có hơn một thập kỷ kinh nghiệm, khắc họa di sản Vương quốc Anh qua những bộ đồng phục cao cấp mang đậm chất Anh. Trong khi chuẩn bị cho sự suy thoái của ngành hàng xa xỉ với báo cáo doanh số bán hàng thấp nhất vào năm 2024, Burberry đang tiến về phía trước với quyết tâm.

Giám đốc sáng tạo Daniel Lee đã trình làng bộ sưu tập Xuân 2025 của mình, quay trở lại cội nguồn của thương hiệu với những nét đặc trưng tinh tế. “Tôi muốn mang lại cảm giác Anh hiện đại cho Burberry với nguyên mẫu, hình tượng và con người. Tôi muốn nó cảm thấy dễ tiếp cận và dễ hiểu. Di sản khám phá ngoài trời của Burberry cũng rất quan trọng đối với tầm nhìn. Nó không chỉ là áo khoác ngoài mà còn là sự ấm áp và thoải mái mà nó mang lại”, Lee nói.

anh-chup-man-hinh-2024-06-21-luc-182252-1718968987.png
 

Nhà thiết kế sinh ra ở Bradford đã sẵn sàng cho mùa hè với những kiểu dáng đẹp và nhẹ, mang lại sự tinh tế cho cư dân Vương quốc Anh. Lee đi sâu vào kho lưu trữ của Burberry để tìm ra những họa tiết ca rô đặc trưng, mặc những chiếc áo cài cúc rực rỡ, váy quấn và áo khoác ngoài, đồng thời giới thiệu những chiếc áo khoác Harrington được thiết kế lại và áo khoác bomber da bóng. “Đối với bộ sưu tập Mùa xuân 2025, tôi đang xem xét cách ăn mặc của người Anh, thanh lịch giản dị nhưng đầy cá tính. Tôi muốn kết hợp những kiểu dáng cổ điển với các chi tiết sắc thái để tạo ra những thiết kế mang đậm chất Anh.”

Savile Row mang tính biểu tượng của London trở nên sống động trong bộ vest loe và áo khoác len làm nổi bật bằng vải tuýt Prince of Wales sờn, nhung mềm mại và họa tiết mohair. Họa tiết hoa nở rộ trên các thiết kế bổ sung, giúp bạn có thể nhìn thấy làn da bên dưới với những đường cắt hở hang. Dòng sản phẩm Rocking Horse của Burberry mở rộng với những chiếc túi xô ngoại cỡ, trong khi những chiếc túi da và túi bowling nhận được phần cứng Burberry tùy chỉnh để hoàn thiện bộ sưu tập với tông màu chuyển tiếp.

anh-chup-man-hinh-2024-06-21-luc-182254-1718968987.png
 

“Đối với túi xách và phụ kiện của mùa này, chúng tôi tiếp tục xây dựng hình dạng đặc trưng của mình, tập trung vào chi tiết và kết cấu. Ví dụ: dòng Rocking Horse mở rộng để bao gồm các họa tiết hiệu ứng cá sấu mới và túi Knight giờ đây có dạng túi đeo vai mini mới. Thiết kế Hiệp sĩ cưỡi ngựa tiếp tục truyền cảm hứng cho các dòng sản phẩm đặc trưng mới của chúng tôi và giờ đây chúng đã được khẳng định rõ ràng hơn. Tôi thích ý tưởng phát triển chúng theo những cách bất ngờ, phù hợp với ý tưởng về cuộc sống ngoài trời”, Lee kết luận.