CLB SLNA, SLNA, Thể thao

Phan Văn Đức đang đi con đường giống Lê Công Vinh

Phương Võ

Thành viên

Bạn nghĩ sao về quan điểm này của tác giả?

Phan Văn Đức đang đi con đường rất giống Lê Công Vinh. Chơi tiền vệ trái, nhưng ghi bàn “ầm ầm” khi đá tiền đạo. Giống nhất, chính là bản tính “điếc không sợ súng”, chấp mọi thể loại trên sân.

Phan Văn Đức là cầu thủ cuối cùng được HLV Park Hang-seo gọi lên U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á 2018. Chỉ ba ngày trước khi đội chốt danh sách chính thức, ông Park trao cho anh cơ hội sau lời tư vấn của trợ lý Lee Young-jin.

️Từ tấm vé vớt đó tới nay, Phan Văn Đức tỏa sáng liên tục ở U23 Việt Nam cũng như tại SLNA. Tiền vệ sinh năm 1996 là trụ cột không thể thay thế ở đội bóng xứ Nghệ.

Sau 20 trận V.League, Văn Đức đã ghi được 9 bàn. Thống kê cũng thuộc top cầu thủ nội, với tỉ lệ sút chính xác 42%, qua người thành công 41% và cướp bóng thành công 62%.

Điểm mạnh của Phan Văn Đức là thể lực dẻo dai, tinh thần thi đấu nhiệt huyết. Lầm lì, ít nói, chỉ muốn thể hiện mọi thứ trên sân. Chính đó khiến Văn Đức không ngán bất cứ ai, kể cả khi gặp phải những đối thủ thể hình tốt, quây ráp khó chịu.

Điểm lại VCK U23 châu Á 2018, khi Hà Đức Chinh tỏ ra vô duyên trên hàng công, Phan Văn Đức ngay lập tức được trám vào, và đã tỏa sáng. Hiện tại, Đức chưa có suất cứng. Nhưng điều quan trọng, anh sẵn sàng thay thế vai trò của bất cứ ai.

HLV Park Hang-seo đã sử dụng Phan Văn Đức ở 4 vị trí, tiền vệ trái, phải, hộ công và tiền đạo cắm. Kết quả, Đức chơi tròn vai ở 3 vị trí đầu. Còn ở vị trí tiền đạo cắm, anh đã có 1 bàn thắng quan trọng, giúp Olympic Việt Nam hòa 1-1 U23 Uzbekistan.

Chính điều trên, có lẽ sẽ khiến HLV Park Hang-seo suy nghĩ lại về cách sắp xếp hàng công. Trong trường hợp Olympic Việt Nam gặp phải đối thủ tập trung phòng ngự, chủ động chơi quây chặt, rát.

Những thế trận như vậy, hai cầu thủ quá tuổi U23 là Văn Quyết và Anh Đức hẳn không phải là lựa chọn đáng mong đợi.

Nếu Văn Đức được tin tưởng, biết đâu bóng đá Việt Nam sẽ lại có thêm một Lê Công Vinh thứ 2. Cả hai có cùng xuất phát điểm là tiền vệ biên. Cũng như đàn anh, Văn Đức rất thính nhạy cơ hội trong vòng cấm.

ASIAD 2018 là cơ hội tốt để chân sút xứ Nghệ lên tiếng. Và mới nhất, Đức đã “nổ súng” ở trận Olympic Việt Nam 2-0 Olympic Nepal.

Hoàng Tùng/Thích Thể Thao

Nguồn: https://www.oxii.vn/soccer/article/5b714568cff47e001b93cdee

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

avatar
  Theo dõi  
Báo cho tôi