Giáo dục

Nữ sinh quê Đô Lương đặt 9,75 điểm môn Văn, cao nhất Nghệ An

Nghệ An

Thành viên

Đạt được 9,75 môn Văn, em Trần Thị Hằng - Học sinh lớp 12B3, Trường THPT Đô Lương 2 là một trong ba thí sinh có điểm Văn cao nhất tại kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Được biết, em Trần Thị Hằng là sinh ra và lớn lên ở xã miền núi Giang Sơn Tây, huyện Đô Lương. Em là học sinh của trường THPT Đô Lương 2.

Trong kỳ thi THPT QG vừa qua, Hằng đạt điểm 9,75 môn Văn, trở thành 1 trong 3 thí sinh đạt điểm 9,75 trên toàn quốc. Trong đó, Hằng là thí sinh duy nhất không làm tròn điểm.

Chia sẻ về kết quả này trên truyenhinhnghean.vn, Hằng cho biết: “Em “bén rễ” với Văn từ năm học lớp 7. Trong quá trình học môn Văn, em tìm thấy chính bản thân mình trong từng câu chữ, có được nhiều bài học, để từ đó tạo được sự thích thú đối với các môn học khác. Em cảm thấy văn chương có một sức mạnh kỳ diệu. Văn chương cảm hóa được con người, dạy con người cách sống nhân văn hơn”.

Hằng chia sẻ, em sẽ đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh với 3 môn: Văn, Sử, Địa. Ngày mai, Hằng sẽ lên đường vào thành phố Hồ Chí Minh để làm bài đánh giá năng lực đầu vào Đại học Luật.

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *