Nữ sinh nhà nghèo trả lại chiếc ví chứa 30 triệu đồng cho người đánɦ rơi

05:57 11/05/2020

Một nữ sinh ở Quảng Trị đã nhờ chính quyền địa phương tìm người đánɦ rơi chiếc ví chứa 30 triệu đồng sau khi nhặt được trên đường đến trường.

Ngày 10-5, ông Trần Hữu Khương, Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Cam Tuyền (huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) cho biết một nữ sinh của trường vừa có hành động nhặt được của rơi, trả lại cho người đánɦ mất với số tiền 30 triệu đồng.

Nữ sinh nhà nghèo trả lại chiếc ví chứa 30 triệu đồng cho người đánh rơi - Ảnh 1.

Nữ sinh Nguyễn Vũ Thành trao trả chiếc ví nhặt được cho bà Thương

Trước đó, nữ sinh Nguyễn Vũ Thành (lớp 8A, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Cam Tuyền) trên đường đến trường đã phát hiện 1 chiếc ví màu đen nằm bên vệ đường. Thấy trong ví có tiền cùng nhiều giấy tờ khác nên Thành đã mang chiếc ví này đến nhà trưởng thôn An Thái, xã Cam Tuyền nhờ tìm người đánɦ rơi.

Nhận được tin báo, bà Trần Thị Thương (ngụ tại thôn An Thái) đã đến nhận diện chiếc ví và được chính quyền địa phương làm thủ tục trao trả ngay sau đó. Bà Thương cho hay, trong lúc mang 30 triệu đồng đi trả tiền gặt lúa và tiền mua hàng hóa thì bị rơi ví lúc nào không hay.

Được biết, gia đình nữ sinh Nguyễn Vũ Thành thuộc diện khó khăn của xã Cam Tuyền. Sau khi nhận lại chiếc ví, bà Thương có nhã ý gửi một ít tiền để “hậu tạ” người nhặt được, tuy nhiên nữ sinh này chối từ.

Theo nld.com.vn


Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang