NSND Hồng Lựu “người hùng thầm lặng” giúp Hà Quỳnh Như tỏa sáng

04:15 30/12/2018

Phía sau thành công của Hà Quỳnh Như ở The Voice Kids 2018 là dấu ấn của NSND Hồng Lựu.

Với phần thể hiện ở đêm chung kết, cũng như xét trên toàn bộ cuộc thi, chiến thắng đến với Hà Quỳnh Như là hoàn toàn thuyết phục và đã được đa phần khán giả dự đoán trước. Thí sinh đội Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang sở hữu giọng hát nổi trội, phong độ ổn định qua các vòng thi.

Trước khi đến với Giọng hát Việt nhí, Hà Quỳnh Như từng tham gia một số sân chơi khác và giành giải Ba cuộc thi “Thần tượng tương lai”. Chính điều này giúp cô bé 14 tuổi này có kinh nghiệm và bản lĩnh sân khấu, đặc biệt là sở hữu lượng đông đảo người hâm mộ. Thậm chí Hà Quỳnh Như hiện còn có cả fanclub riêng.

Có thể bạn chưa biết, Quỳnh Như là học trò cưng của NSND Hồng Lựu. Quỳnh Như được NSND Hồng Lựu dạy hát từ năm 2014. Dịp đó, đoàn Ca kịch Nghệ An về diễn tại xã Phúc Thành (Yên Thành), người thân của Như đã liên lạc được với NSND Hồng Lựu, nhờ nghệ sĩ kèm cặp cho cô bé học giỏi, hát hay.

Hà Quỳnh Như và NSND Hồng Lựu 

Mùa hè năm ấy, Như được mẹ đưa về TP Vinh học hát ở lớp bồi dưỡng dân ca ví, dặm miễn phí do NSND Hồng Lựu mở tại nhà. Sau đó, mỗi năm cứ đến dịp hè, Như lại về TP Vinh học hát cùng NSND Hồng Lựu khoảng 1 tháng.

Hà Quỳnh Như chia vui cùng NSND Hồng Lựu (ảnh: Sao Star)

Quỳnh Như chia sẻ: “Nhờ sự dạy dỗ của bà Lựu, mà năng khiếu ca hát của cháu, đặc biệt là hát dân ca tiến bộ rõ rệt. Bà Lựu đã tận tình chỉ bảo từ kỹ thuật nhả chữ, lấy hơi, luyến láy… cho đến phong cách biểu diễn trên sân khấu”.

Hà Quỳnh Như cùng những người thầy của mình ở The Voice Kids 2018.

Hôm qua (29/12), NSND Hồng Lựu cũng đã có mặt ở TP HCM để động viên và hỗ trợ tận tình cho Hà Quỳnh Như, bên cạnh những tư vấn hữu ích từ HLV Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang.

 

 

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang