Nghệ An, Xã hội

Nóng: Mở đường bay TP Vinh – Nhật Bản

Nghệ An

Thành viên

thông tin từ UBND tỉnh Nghệ An cho biết, tỉnh đang xúc tiến mở thêm đường bay Vinh – Nhật Bản.

Theo Thương Hiệu & Công Luận, cảng hàng không quốc tế Vinh hiện có 1 đường cất, hạ cánh dài 2.400m, rộng 45m. Ga hành khách đáp ứng 1.000 khách giờ cao điểm, công suất thiết kế 2 triệu hành khách/năm; có 7 đường bay với khoảng 34 chuyến đi – đến/ngày và có 2 đường bay quốc tế đi nước bạn Lào và Thái Lan. Tuy nhiên 2 đường bay này trong thời gian qua gần như không hoạt động.

Được biết, tỉnh Nghệ An vừa thống nhất với  Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) về việc nâng cấp, mở rộng một số hạng mục tại sân bay Vinh. Theo quy hoạch, việc nâng cấp sân bay này được chia ra nhiều giai đoạn, từ năm 2015 đến 2020 giữ nguyên đường cất hạ cánh hiện hữu, mở rộng 9 vị trí đỗ tàu bay, công suất nhà ga đạt 2,5 triệu lượt hành khách mỗi năm.

Đôi nét về sân bay quốc tế Vinh 

Cảng hàng không quốc tế Vinh thuộc xã Nghi Liên thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An, cạnh đường sắt Thống Nhất Bắc – Nam, cách bãi biển Cửa Lò 14km.

san bay quoc te vinh 4

Sân bay nằm cách trung tâm thành phố Vinh khoảng 6–7 km. Từ thành phố Vinh ra sân bay và ngược lại bạn có thể đi taxi, xe buýt hoặc xe máy. Thời gian di chuyển khoảng 15 phút.

Thành phố Vinh là trung tâm kinh tế của khu vực Bắc Trung bộ, đầu mối giao lưu văn hóa, du lịch, trong và ngoài nước. Sân bay Vinh là cầu nối với các thành phố lớn trong cả nước, là điểm dừng chân lý tưởng trong mạng đường bay nội địa của cả nước và giữ vai trò quan trọng trong chiến lược quốc phòng và an ninh quốc gia.

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *