Nhóm học sinh nhập viện nghi do hít phải khí độc từ súᵰg đồ chơi

03:54 08/12/2022

Giờ giải lao, học sinh Trường Tiểu học Lê Mao phát hiện súᵰg đồ chơi bị xì hơi, một số em đứng gần có biểu hiện khó thở phải nhập viện.

Trường Tiểu học Lê Mao (TP Vinh, Nghệ An) nơi xảy ra sự việc một số học sinh nhập viện nghi do hít phải khí độc từ súng đồ chơi.

Trường Tiểu học Lê Mao (TP Vinh, Nghệ An) nơi xảy ra sự việc một số học sinh nhập viện nghi do hít phải khí độc từ súᵰg đồ chơi.

Trưa 8/12, cô Phạm Thị Trường Giang – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Mao (TP. Vinh, Nghệ An) cho biết, các em học sinh nhập viện do nghi hít phải khói từ súᵰg đồ chơi đã ổn định trở lại. Tuy nhiên, vẫn còn 2 em đang phải theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh.

Loại súng đồ chơi nghi khiến học sinh Trường Tiểu học Lê Mao, TP Vinh, Nghệ An nhập viện.

Loại súᵰg đồ chơi nghi khiến học sinh Trường Tiểu học Lê Mao, TP Vinh, Nghệ An nhập viện.

Hiệu trưởng nhà trường thông tin, sáng cùng ngày, một em học sinh lớp 5H được bố mẹ chở đến trường, và mang theo súᵰg đồ chơi mua ở quầy tạp hóa gần đó vào lớp. Đến giờ ra chơi, học sinh này đưa súᵰg ra nghịch thì phát hiện súᵰg bị xì hơi nên đã vứt vào sọt rác.

“Sau khi súᵰg đồ chơi bị vứt bỏ, một số cháu xung quanh cho biết thấy khó thở, một số em khác thấy bạn như vậy sợ hãi và khóc. Cá biệt có 1 em bị co giật nhẹ. Qua tìm hiểu từ phụ huynh, em này có tiền sử hay bị khó thở. Sau khi nhân viên y tế trường sơ cứu thì đã chuyển 6 em đến bệnh viện. Hiện nay, 4 em đã được xuất viện, phụ huynh đón về nhà, còn 2 em vẫn đang theo dõi ở bệnh viện. Các em đều không còn khó thở nữa”, cô Giang cho hay.

Gian hàng bán đồ chơi trẻ em ở gần khu vực trường học tại TP Vinh, Nghệ An.

Gian hàng bán đồ chơi trẻ em ở gần khu vực trường học tại TP Vinh, Nghệ An.

Cũng theo cô Giang, khi sự việc xảy ra, nhà trường đã liên lạc và trao đổi với phụ huynh và học sinh có liên quan. Qua tìm hiểu, phụ huynh cho hay lý do mua là vì cho rằng đó là loại đồ ăn vặt (có thể ăn được) với hình dạng bao bì bên ngoài giống cây s ú n g và không nghĩ đó là đồ chơi.

Trường Tiểu học Lê Mao sau đó đã nhắc toàn bộ giáo viên tịch thu những cây súᵰg này nếu phát hiện học sinh mang vào trường. Đồng thời trình báo với chính quyền địa phương.

Công an phường Lê Mao cũng đã mời phụ huynh và những người liên quan lên xác minh thông tin. Cây súᵰg đồ chơi đã bị thu hồi để điều tra nguyên nhân vụ việc.

Bà Ngô Thị Nguyệt – Phó trưởng Phòng GD&ĐT TP Vinh cũng cho biết, sự việc xảy ra, Trường Tiểu học Lê Mao đã xử lý kịp thời và báo cáo cho Phòng. Về nguyên nhân đang được cơ quan chức năng xác minh. Qua sự việc cụ thể này, Phòng cũng đã thông tin đến các trường học khác trên địa bàn, bên cạnh chú ý đến vệ sinh an toàn thực phẩm thì cần quan tâm, nhắc nhở phụ huynh trong lựa chọn đồ chơi cho con em. Tránh tình trạng đưa đồ chơi không phù hợp vào trường học.

Nguồn: GD&DT

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang