Người Nghệ xa quê chung tay hướng về trẻ em nghèo Nghệ An

04:08 13/12/2018

Vào ngày 19/12 tới đây, tại TP. Hồ Chí Minh sẽ diễn ra chương trình “Kết nối yêu thương” nhằm tri ân, tôn vinh những đóng góp của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và các mạnh thường quân đã luôn đồng hành cùng các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở Nghệ An trong suốt thời gian qua.

Nghệ An là tỉnh đất rộng người đông, diện tích tự nhiên lớn nhất toàn quốc, dân số đứng thứ 4 cả nước, điều kiện kinh tế xã hội của tỉnh còn nhiều khó khăn.

Những năm qua, công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em trên địa bàn tỉnh đã đạt được một số thành quả nhất định. Trong đó, Quỹ Bảo trợ trẻ em Nghệ An là đơn vị đi đầu khi đã vận động được hơn 250 tỷ đồng, trong đó quỹ cấp tỉnh huy động gần 150 tỷ đồng. Từ đó Quỹ đã phối hợp tổ chức thực hiện có hiệu quả các chương trình trợ giúp trẻ em trên địa bàn tỉnh; hơn 400 ngàn lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được quan tâm, giúp đỡ và hưởng lợi từ nguồn quỹ này, như: phẫu thuật miễn phí cho trẻ em khuyết tật các loại, tặng học bổng, xe đạp, xe lăn, tặng cặp phao cứu sinh, xây dựng công trình nước sạch, cụm lớp mầm non; thăm hỏi tặng quà nhân các ngày lễ tết….

Quỹ bảo trợ trẻ em Nghệ An tặng quà Trung thu cho các trẻ em khó khăn, vùng sâu vùng xa trên địa bàn tỉnh.

Dù vậy, hoạt động bảo vệ, chăm sóc trẻ em trên địa bàn tỉnh vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức. Hiện tỉnh còn có gần 15 ngàn trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: khuyết tật, mồ côi, bị bỏ rơi, không nơi nương tựa,… (chiếm 1,9% tổng số trẻ em), trong đó có hơn 10.000 em bị khuyết tật về mắt, tim, miệng và chân tay đang vật lộn với những khó khăn về tinh thần và t.h.ể x.á.c; gần 75 ngàn trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt và hàng ngàn trẻ em đang sống trong các gia đình khó khăn rất cần sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp, các ngành, đặc biệt là các tổ chức, cá nhân, doanh nghiêp và các nhà hảo tâm để giúp các em giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, nỗ lực vươn lên, hòa nhập với cộng đồng.

Và vào ngày 19/12 tới đây, Quỹ bảo trợ trẻ em Nghệ An sẽ kết hợp cùng Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Kết nối yêu thương” nhằm kêu gọi vận động, quyên góp để ủng hộ trẻ em nghèo, khuyết tật tỉnh Nghệ An. Chương trình cũng là dịp để tri ân, tôn vinh các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã đồng hành ủng hộ quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh trong suốt thời gian vừa qua.

Được biết, chương trình “Kết nối yêu thương” sẽ có sự góp mặt của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ tên tuổi của tỉnh Nghệ An, diễn ra vào lúc 19h30 ngày 19/12 tại Nhà hát VOH Music One (số 3, Nguyễn Đình Chiểu, P.Đa Kao, Q1, TP.HCM) – VÀO CỬA MIỄN PHÍ.

Mọi sự ủng hộ, giúp đỡ về chương trình vui lòng liên hệ: Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An, số 117, Lê Hồng Phong, TP Vinh, Nghệ An – Điện thoại: 0911169968 (Ông Nguyễn Hữu Minh – Giám đốc Quỹ bảo trợ trẻ em Nghệ An).


Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang