Người mẹ trẻ quê Hà Tĩnh bỏ rơi con vừa sinh trong hố gas

06:16 11/06/2020

Ngày 10-6, Công an thị xã (CATX) Sơn Tây cho biết đã tiến hành điều tra, làm rõ người phụ nữ bỏ rơi con tại hố gas bỏ hoang, thuộc địa bàn thôn Thanh Tiến, xã Thanh Mỹ,  thị xã Sơn Tây, Hà Nội…

Trước đó, vào khoảng 15h40 ngày 8-6, người dân thôn Thanh Tiến, xã Thanh Mỹ phát hiện một cháu bé bị bỏ rơi dưới hố gas, phía sau đền Mẫu trong tình trạng không có quần áo mặc, 2 mắt, mũi, miệng, cơ thể đang bị dòi, bọ bám dính.

Ngay sau đó, UBND xã Thanh Mỹ cùng Trạm Y tế xã đã sơ cứu cho cháu bé rồi đưa vào Bệnh viện đa khoa Sơn Tây, sau đó chuyển xuống Bệnh viện đa khoa Xanh – Pôn cấp cứu. Cháu bé bị nhiễm trùng nặng, rối loạn đông ma’ u nguy hiểm đến tính mạng.

Sau khi tiếp nhận tin báo, CATX Sơn Tây phối hợp với Viện KSND thị xã và các đơn vị chức năng khẩn trương khám nghiệm hiện trường, tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ vụ việc. Đến chiều 9-6, CATX Sơn Tây đã xác định được người bỏ rơi cháu bé là P.T.T (SN 1989, quê Hà Tĩnh, chính là mẹ cháu bé), là lao động tự do. Hiện P.T.T đang thuê nhà ở một mình tại ngõ 44 phố Nguyễn Khiết, phường Phúc Tân, quận Hoàn K.iê’m Hà Nội.

ảnh 1

Người mẹ bỏ rơi con

Tại cơ quan Công an, P.T.T khai nhận, ngày 6-6 đã đón xe buýt lên thị xã Sơn Tây chơi. Đến khoảng 23h cùng ngày thì trở dạ, T. đã đi một mình đến ruộng rau cạnh đền Mẫu trong thôn Thanh Tiến, tự sinh cháu bé. Vì hoàn cảnh khó khăn, không thể nuôi được con và không muốn ai biết sự việc nên ngay sau khi cháu bé, T. đã bế con trèo vào phía sau đền Mẫu vứt bỏ. Sau đó T. xóa dấu vết, rồi đi về trung tâm TP Hà Nội.

Theo tài liệu của cơ quan Công an, P.T.T có q.ua n h.ệ với N.V.Q. (SN 1982, ở thôn Thanh Tiến, xã Thanh Mỹ, TX Sơn Tây), hiện Q đang thi hành án. Giữa T. và Q. có 1 con chung 3 tuổi đang được bà B (mẹ đẻ Q) nuôi tại thôn Thanh Tiến, xã Thanh Mỹ. Thỉnh thoảng T. về TX Sơn Tây thăm con rồi đi. Do T. có q.ua n h.ệ với nhiều người và không biết cháu bé mới sinh là của ai.

Hiện cơ quan Công an đang tiến hành giám định ADN tại Viện pháp y quốc gia và củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo anninhthudo.vn

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang