Người gầy muốn béo lên thì 1 ngày phải ăn bao nhiêu thực phẩm có calo

Hồ Tùng Lâm
ngày cần bao nhiêu calo để tăng cân? Đâu là cách tăng cân an toàn cho sức khỏe?

Để tăng cân, người gầy cần tiêu thụ nhiều calo hơn so với lượng calo mà cơ thể tiêu thụ hàng ngày. Tuy nhiên, lượng calo cần thiết cụ thể sẽ khác nhau tùy thuộc vào giới tính, trọng lượng hiện tại, chiều cao, mức độ hoạt động và mục tiêu tăng cân.

images-1700548693.jpeg

Một phương pháp phổ biến để tăng cân là tăng lượng calo hàng ngày khoảng 300-500 calo so với lượng calo tiêu thụ hàng ngày. Điều này có thể dẫn đến tăng cân khoảng 0,5-1 kg mỗi tuần. Tuy nhiên, nếu bạn có một trọng lượng cơ thể thấp hoặc một mục tiêu tăng cân lớn hơn, bạn có thể cần tiêu thụ nhiều calo hơn.

Ngoài ra, quan trọng để tăng cân một cách lành mạnh và cân đối. Hãy tập trung vào việc tiêu thụ các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như protein, chất béo lành mạnh, carbohydrate phức tạp và các loại thực phẩm giàu calo như hạt, quả sấy, đậu, thịt, cá, sữa và sản phẩm từ sữa.

Tuy nhiên, tôi khuyên bạn nên tư vấn với bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để xác định lượng calo cụ thể phù hợp với bạn dựa trên tình trạng sức khỏe và mục tiêu tăng cân của bạn.