Nghi Lộc FC: “Chúng tôi vào tới chung kết là nhờ cái Tình”

10:49 11/01/2019

Nghi Lộc FC sẽ bước vào trận đấu chung kết giải bóng đá truyền thống Sông Lam: Sông Lam Open – KASA Cup vào cuối tuần này, đối thủ của họ là Nam Đàn FC. Trước khi giải đấu diễn ra, ngay cả những người lạc quan nhất cũng không nghĩ đến đội bóng của ông bầu Hiếu “Say” lại có thể đi đến trận đấu cuối cùng. Vậy những gì giúp họ có được thành quả cho đến thời điểm hiện tại.

Đội bóng Nghi Lộc FC đang thăng hoa tại giải năm nay

Những năm gần đây, đội bóng Nghi Lộc thường không được đánɦ giá cao, điển hình 2 giải đấu gần nhất họ chỉ một lần vượt qua vòng bảng và một lần dừng bước sớm. Trước khi giải đấu này khởi tranh, Nghi Lộc FC cũng gặp không ít những khó khăn khi thiếu hụt lực lượng nghiêm trọng, các cầu thủ chuyển công tác cũng như nơi ở và không thể tham dự giải đấu. Điều này bắt buộc đội bóng phải làm mới lực lượng, nhưng có lẽ cũng nhờ đó mà họ có một đội hình đồng đều và chất lượng như bây giờ.

Lực lượng không quá dày, nhưng Nghi Lộc lại sở hữu đội hình chính rất đồng đều và chất lượng

Không phải là đội bóng có tiềm lực tài chính quá mạnh, nhưng ông bầu Hiếu “Say” vẫn đưa về cho mình những cầu thủ chất lượng, Thế Thắng từ Lâm Đồng xa xôi bắt xe vào mỗi ngày cuối tuần xuống Bình Dương để đá một trận bóng rồi lại ngược về. Thế Vinh một ngoại binh và là cầu thủ có hạng ở giới phủi Sài Thành gật đầu về chơi cho đội bóng trong khi rất nhiều sự chèo kéo khác đến từ các đội bóng tên tuổi hơn. Rồi rất nhiều trường hợp khác mà chúng tôi không thể kể hết.

Thế Thắng và Thế Vinh đang là 2 điểm sáng nhất trong đội hình Nghi Lộc FC

Vậy nguyên do ở đâu dẫn tới sự thành công của đội bóng, ông bầu Hiếu “Say” đã có những chia sẻ rất thẳng thắn: “Đội bóng Nghi Lộc vào được trận chung kết là nhờ công sức của toàn đội, từ các mạnh thường quân, cầu thủ và đặc biệt là khán giả luôn ṣát cánh và ủng hộ. Họ đến với chúng tôi bằng chữ “Tình”, ngay cả những cầu thủ chưa một lần chơi cho Nghi Lộc nhưng ở giải đấu này mỗi khi ra sân họ đều chơi hết mình và tôi cảm nhận được điều đó. Anh em đá trận bóng, dù thắng hay thua vẫn về ngồi lại với nhau nâng ly cụng chén để chia sẻ và kết nối. Đó là điều quý giá chúng tôi có được ở giải đấu này, may mắn hơn nữa đội bóng lọt vào trận chung kết. Chủ nhật tới đây, chúng tôi sẽ có được sự cổ vũ đông đảo đến từ các khán giả, anh em cầu thủ cũng đủ và quyết tâm ra sân để chơi một trận đấu cống hiến và đẹp mắt, ai vô địch cũng xứng đáng”.

Bầu Hiếu “Say” là người luôn theo ṣát đội bóng Nghi Lộc FC

Trận chung kết Seri A sẽ diễn ra vào lúc 16h15 chủ nhật (13.01) trên sân Quân Đoàn 4 – Dĩ An, Bình Dương. Trước đó sẽ là trận chung kết Seri B giữa Thanh Chương và Anh Sơn diễn ra lúc 15h00.

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang