Nghệ An: Thanh niên tâm thần qua mặt an ninh, lên tận máy bay sắp đón khách

06:12 04/03/2018

Cục Hàng không Việt Nam vừa xác nhận vụ việc một thanh niên bị tâm thần xâm nhập vào máy bay xảy ra tại sân bay Vinh (Nghệ An).

Cụ thể, hơn 12 giờ trưa ngày 3-3, khi máy bay của Vietnam Airlines từ Vinh đi TPHCM đang đón khách thì tiếp viên phát hiện một đối ṭượng lên tàu bay nhưng không có thẻ lên máy bay (boarding pass).

Sau khi rà soát thấy không có tên trong danh sách hành khách, tiếp viên trưởng chuyến bay đã đề nghị lực lượng an ninh sân bay phối hợp xử lý.

Theo xác minh ban đầu, thanh niên này đã  trèo tường vào cảng hàng không Vinh, sau đó tiếp tục vượt qua nhiều hàng rào an ninh khác, đi xuyên qua sân đỗ máy bay để trèo lên cầu thang rồi vào máy bay.

Nhà chức trách hàng không và lực lượng chức năng tại sân bay Vinh sau đó đã xác định thanh niên này sinh năm 1997, là lao động tự do, hiện đang điều trị tâm thần. Gia đình thanh niên này cũng trình các giấy tờ liên quan và hồ sơ để chứng minh tình trạng sức khỏe của con em mình nên thanh niên vi phạm đã được cơ quan công an cho về nhà, không tạm giữ để điều tra.

Theo đánɦ giá của Cục HKVN, đây là sự cố uy ɦiếp nghiêm trọng an ninh, an toàn hàng không. Cục HKVN đã yêu cầu Cảng vụ hàng không miền Bắc làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm các cá nhân liên quan, đồng thời tổng rà soát để rút kinh nghiệm, khắc phục, không để xảy ra sai sót tương tự.

Theo SGGP.ORG.VN


Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang
0
Would love your thoughts, please comment.x