Nghệ An: Nam thanh niên đột nhập lên máy bay là sinh viên

04:21 05/03/2018

Danh tính người này được xác định là Lê Ngọc Tài (SN 1997), thường trú tại phường Trường Thi (TP Vinh, Nghệ An) đang là sinh viên năm thứ 2 một trường ĐH ở TP Vinh.

Trao đổi với VietNamNet chiều 5/3, Phó GĐ Cảng hàng không quốc tế Vinh Phạm Sơn Hoài  cho biết, sau vụ việc nam thanh niên đột nhập lên máy có 5 người bị tạm đình chỉ công tác, trong đó có một nhân viên phục vụ hành khách, 4 nhân viên an ninh.

Theo ông Hoài, nam thanh niên này đột nhập qua hàng rào từ phía Nam sân bay. Trên người đeo một túi đồ hành lý đựng một số vật dụng cá nhân, tiến đến máy bay VietNam Airlines.

”Người này tên là Tài, được xác định là bị bệnh tâm thần, có xác định của Sở Y tế Nghệ An đang điều trị bệnh tâm thần. Giấy tờ có đầy đủ xác nhận là bị bệnh tâm thần” – ông Hoài nói

sân bay Vinh,đột nhập máy bay,Nghệ An
Vị trí đoạn bờ rào nam thanh niên leo qua đi vào máy bay
sân bay Vinh,đột nhập máy bay,Nghệ An
CMND của nam thanh niên đột nhập vào sân bay

Danh tính người này được xác định là Lê Ngọc Tài (SN 1997), thường trú tại phường Trường Thi (TP Vinh, Nghệ An) đang là sinh viên năm thứ 2 một trường ĐH ở TP Vinh.

Được biết, sau sự cố hy hữu để nam thanh niên đột nhập kể trên, an ninh kiểm soát tại sân bay quốc tế Vinh được tăng cường tại các khu vực trọng yếu.

Ông Nguyễn Nam Dũng – Tổ trưởng tổ An ninh kiểm soát Cảng hàng không Vinh cho biết, nam thanh niên đột nhập lên máy bay vào đầu giờ chiều 3/3, lúc máy bay của VietNam Airlines đang hoàn tất thủ tục đón khách, chuẩn bị đóng cửa máy bay di chuyển vào TP. HCM.

sân bay Vinh,đột nhập máy bay,Nghệ An
Chiếc máy bay mà nam thanh niên chuẩn bị bước vào khoang thì bị phát hiện giữ lại.

”Cửa máy bay phía sau đã đóng, toàn bộ hành khách đã lên đầy đủ chỗ ngồi trong khoang máy bay. Nam thanh niên xuất hiện khi bước lên hết cầu thang, tiếp viên phát hiện không có giấy tờ lên máy bay nên bị chặn lại. Toàn bộ sự việc chỉ xảy ra trong vòng đúng 11 giây” – ông Dũng thông tin

Như đã thông tin, chuyến bay của hãng hàng không VietNam Airlines số hiệu VN1265 từ sân bay quốc tế Vinh đi TP.HCM có một nam thanh niên đột nhập lên máy bay. Trước sự cố trên, chuyến bay đã phải dừng lại khoảng 30p mới cất cánh.

Nam thanh niên đã đi bộ hết cầu thang di động, chuẩn bị bước vào máy bay VietNam Airlines. Lúc này, tiếp viên đã thông báo máy bay đã nhận đủ khách, chuẩn bị đóng cửa máy bay để cất cánh đúng lịch trình.

Bất ngờ, nam thanh niên đi bộ lên cầu thang, tiếp viên hàng không VietNam Airlines hỏi thẻ lên máy bay thì không xuất trình được. Do đó, lực lượng an ninh sân bay Vinh tiếp cận đưa người này vào phòng lập biên bản.

Theo Vietnamnet.vn


Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang
0
Would love your thoughts, please comment.x