Vì cộng đồng, Xã hội

Nghệ An: Xót xa hoàn cảnh cậu bé sinh ra không có đôi mắt

Nghệ An

Thành viên

Sinh ra không có đôi mắt như những đứa trẻ bình thường khác, suốt 1 năm qua, cuộc sống của bé Lê Phạm Hoàng Nam (11 tháng tuổi, ngụ khối Hưng Tân, phường Tây Hiếu, thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An) chìm trong bóng tối.

Bé Nam là con trai của chị Phạm Thị Kim Chi (sinh năm 1997) và anh Lê Trần Huỳnh Lợi (sinh năm 1990, cùng trú tại khối Hưng Tân, phường Tây Hiếu, thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An).

 

Ngay từ khi chào đời, bé Lê Phạm Hoàng Nam đã không thể mở mắt như bao đứa trẻ khác.

Theo các bác sĩ, bé bị dị tật bẩm sinh, dính da mi hoàn toàn, hốc mắt bị dị tật.

Suốt 11 tháng qua, vợ chồng chị Chi mang con đi khắp nơi chữa trị nhưng các bác sĩ đều lắc đầu.

“Là cha mẹ, sinh con ra ai không muốn con được khỏe mạnh như bao đứa trẻ khác. Sinh con ra bị dị tật thì gia đình em cũng đành chịu thôi. Giờ em chỉ hy vọng con lớn lên phẫu thuật, có thể nhìn thấy được ánh sáng dù chỉ một mắt cũng được”, chị Chi chia sẻ trong nước mắt.

Được biết, hoàn cảnh gia đình bé Nam hết sức khó khăn. Để có thời gian chăm sóc con trai, Chi phải nghỉ hết việc để ở nhà, còn anh Lợi nuôi cả gia đình bằng đồng lương ít ỏi của nghề bốc vác thuê. Chưa kể, anh còn phải lo chi trả số tiền mà hai vợ chồng đã vay trước đó để chữa bệnh cho con.

Khi biết được một trường hợp tương tự như bé Nam đi Singapore chữa trị có thể nhìn thấy được ánh sáng. 2 vợ chồng như mở cờ trong bụng, thế nhưng với chi phí để điều trị cho bé Nam lên đến hàng trăm triệu đồng, vợ chồng Chi gần như bất lực và chỉ có thể hy vọng vào sự giúp đỡ của cộng đồng.

Người mẹ trẻ nghẹn ngào cầu xin cộng đồng mạng có thể giúp đỡ đứa con tội nghiệp của mình: “Em mong mọi người có thể giúp con em có thể nhìn thấy mặt bố mẹ. Cho dù có phải quỳ lạy cả thế giới này, em cũng cam lòng”.

Mọi sự giúp đỡ, quý độc giả xin gửi về:
 
Chị Phạm Thị Kim Chi (mẹ bé Nam)
Địa chỉ: Xóm Hưng Tân, xã Tây Hiếu, thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An.
Số tài khoản: 51310000402613 – Ngân hàng BIDV chi nhánh Phủ Quỳ.
Chủ tài khoản: Phạm Thị Kim Chi.
 

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *