Vì cộng đồng, Xã hội

Nghệ An: Xót xa gia đình nghèo có hai mẹ con cùng trong cơn nguy kịch

Nguyễn Dũng

Thành viên

Đó là hoàn cảnh rất thương tâm của gia đình anh Đặng Hồng Long, sinh năm 1985 ở xóm Đồng Nấp, xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An.

Nhà anh Long thuộc hộ nghèo đặc biệt, cha mắc bệnh xã hội qua đời. Không lâu sau đó, mẹ cũng mắc bệnh ung thư vú nhưng không có tiền chạy chữa nên cũng không qua khỏi.
 
Khi mẹ qua đời được một thời gian thì anh Long kết duyên với chị Chu Thị Mai ở cùng quê. Phần vì có tang mẹ, phần vì nghèo mà đám cưới đã không được tổ chức. Dù khó khăn, nhưng cả hai vợ chồng đều rất đồng lòng và sống hạnh phúc.
Chị Mai và đứa con mới sinh đang được điều trị tại bệnh viện.
Niềm vui vở òa với gia đình nghèo khi hay tin chị Mai mang thai đứa con đầu lòng. Đó là niềm an ủi, động viên cho hai vợ chồng vượt qua khó khăn. Nhưng nỗi đau, cái khổ cái nghèo vẫn cứ bám tiết lấy anh.
 
khi chị Mai sinh đứa con trai đầu lòng, bác sĩ thông báo cháu không được bình thường như những đứa trẻ khác, mà mắc bệnh về thần kinh. 9 năm ròng ra vợ chồng anh vừa làm thuê vừa lo chữa chạy cho con nhưng không hề thuyên giảm.
Đứa con trai đầu của gia đình anh Long không được bình thường như những đứa trẻ khác.
 
Năm 2017, chị Mai có bầu đứa thứ hai. Chưa kịp vui mừng thì xót xa thay đúng lúc đó chị Mai phát hiện mình bị bệnh tim nặng. Mới 28 tuần thì chị Mai bị vỡ ối và sinh non, nặng có 8 lượng.
 
Sau khi sinh non, chị Mai bị viêm phổi nặng, phù nề, dịch tràn màng phổi và phải nằm cấp cứu tại viện tim mạch Q2, Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội. Trong khi đó, đứa con thứ 2 cũng đang phải nằm trong lồng kính tại Khoa sản, Bệnh viện Đa khoa Nghệ An, tính mạng đang ngàn cân treo sợi tóc.
Ngôi nhà cũ nát đang là nơi tá túc của gia đình.
 
Một mình anh Long khi ra Hà Nội chăm vợ, rồi lại ngược về Vinh trông nom đứa con nhỏ. Chưa tính tiền điều trị cho hai mẹ con hàng triệu đồng mỗi ngày, chỉ riêng tiền đi lại ăn uống với anh cũng đã là cả vấn đề. Bao nhiêu năm cả hai vợ chồng làm thuê, không tích cóp được gì có giá trị. Nay tai họa ập đến, gia đình không biết phải bấu víu vào đâu. Thương vợ, thương con, anh chỉ biết nấc lên trong vô vọng.
 
Hơn bao giờ hết, ngay lúc này gia đình đang rất mong nhận được sự chung tay nhà hảo tâm để cứu sống hai mẹ con chị Mai.
 
Mọi sự ủng hộ xin gửi về:
– Chủ tài khoản: Đặng Hồng Long
– Số tài khoản: 1303206369567
– Ngân hàng Agribank chi nhánh Hà Thành.
– SĐT: ‭097 8772829

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *