Nghệ An: Xót xa gia cảnh người đàn ông bị đột quỵ, gia đình buông xuôi vì quá nghèo

07:43 28/04/2020

Hoàn cảnh đó là của ông Nguyễn Xuân Toán, sinh năm 1975, trú tại xóm 8, xã Quỳnh Hậu, huyện Quỳnh Lưu.

Ngôi nhà của ông Toán ở Quỳnh Lưu, Nghệ An.

Cách đây hơn 1 tháng, sau khi đi làm về, ông Toán vào nhà đi vệ sinh thì bị ngã xuống đất. Ngay sau khi phát hiện sự việc, người thân đã đưa ông vào bệnh viện cấp cứu.

Tại đây, các bác sĩ cho biết ông bị tụ ma’ u não, tiên lượng sẽ phải sống thực vật. Hiện tại, ông Toán đang được điều trị tại Bệnh viện Ba Lan, Nghệ An. Còn não thì đã được gửi ra Hà Nội để nuôi cấy và điều trị riêng.

Với tính chất phức tạp của việc điều trị thì đói hỏi chi phí rất cao. Theo chia sẻ của gia đình, từ ngày nhập viện đến giờ, tiền viện phí, thuốc men… đã lên đến gần 100 triệu đồng.

Gia đình ông thuộc hộ nghèo.

Theo tìm hiểu của người viết, gia đình ông Nguyễn Xuân Toán là hộ nghèo. Khi còn khoẻ mạnh, kinh tế của cả gia đình trông mong vào vài sào ruộng và số tiền mà ông đi thả lưới bắt tôm, cá ƙiếm mấy chục ngàn đồng mỗi ngày.

Ông Toán có 4 đứa con thì một đứa đã có gia đình, 2 đứa cũng không có công việc ổn định còn đứa con út mới chỉ học lớp 3. Vì thế, dù làm việc quần quật cả năm nhưng gia đình ông vẫn bữa đói bữa no, không có dư giả.

Ông đang nằm điều trị ở bệnh viện.

Được biết, từ ngày ông Toán ngã bệnh. Gia đình đã phải chạy vạy khắp nơi, vay mượn… để trả viện phí. Thế nhưng, đến thời điểm này khi chi phí điều trị đã lên đến cả trăm triệu đồng thì gia đình gần như không còn khả năng xoay xở và buông xuôi.

Vì vậy, lúc này gia đình rất mong sẽ nhận được sự ủng hộ và chung tay của cộng đồng, giúp đỡ sẻ chia để gia đình có thể vượt qua được giai đoạn này.

Mọi sự giúp đỡ lúc này xin gửi về: Số tài khoản 4802205189372, ngân hàng Agribank Chi nhánh huyện Hàm Tân, Bình Thuận – Chủ tài khoản Nguyễn Thị Lệ Thu (con dâu ông Toán) – Số điện thoại liên hệ: 0973674573 (A.Tuấn, con trai bệnh nhân).

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang