Nghệ An: Xót xa cô gái gái bị bệnh tim cầm cố nhà cửa vẫn không đủ tiền chữa bệnh

07:49 03/06/2019

Đó là hoàn cảnh thương tâm của em Nguyễn Thị Mai Hồng (sinh năm 1995), trú tại xóm 10, xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc, Nghệ An.

Em Hồng sinh ra trong một gia đình nghèo. Năm 9 tuổi thì mất bố. Từ lúc ra đời, Hồng đã mang trong mình căn bệnh tim bẩm sinh. Nhưng do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên đã không có điều kiện để đi khám.

Em Hồng và mẹ nhận sự giúp đỡ từ mạnh thường quân tại bệnh viện.

Đến khi em Hồng lớn dần thì thấy sức khoẻ sa sút trầm trọng hay ngất xỉu nên gia đình mới đưa cháu đi khám. Các bác sĩ kết luận cháu bị tim bẩm sinh biến chứng nặng do không can thiệp sớm. Lúc ấy, Hồng lại quá tuổi mổ tim nhân đạo nên ghánh nặng đè lên đôi vai gầy bệnh tật của mẹ.

Chỗ dựa duy nhất của Hồng và đứa em kém 4 tuổi là chị Thanh (mẹ đẻ) cũng mang bệnh u xoang trán, sỏi thận nên sức khoẻ yếu, không thể làm được việc nặng nhọc.

Mấy năm nay khi em Hồng phát bệnh nặng, tim 2 lá độ cuối , 3 lá độ 3, suy tim 3 độ 5, hở động mạch chủ, hẹp van tim, gia đình đã đưa em đi triều trị khắp tại các bệnh viện ở TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội… nhưng bệnh tình vẫn chẳng hề thuyên giảm.

Đơn xin trợ giúp phẫu thuật tim của em Hồng.

Để có tiền chữa trị cho con, chị Thanh đã phải chạy vạy vay mượn khăp nơi làng trên xóm dưới. Ngôi nhà nhỏ cũng cầm cố ngân hàng bao năm nay để chữa cho cháu, nay hết hạn trả đã lâu nên ngôi nhà nhỏ cũng đã bị ngân hàng phát mại thu hồi. Giờ đây mẹ con rơi vào cảnh màn trời chiếu đất, không nhà không cửa. Mỗi lần đi bệnh viện đều trông chờ vào các nhà hảo tâm xung quanh và bệnh viện cưu mang.

Hoàn cảnh gia đình em rất khó khăn.

Hiện tại, sức khoẻ cháu rất nguy kịch nên nếu không phẩu thuật kịp thời thì cháu sẻ ngừng thở bất kỳ lúc nào. Theo các bác sĩ, trước tiên để giữ được mạng sống thì em Hồng cần phải phẩu thuật thay 2 van tim với tổng số tiền là 248 triệu.

Được biết, một bệnh viện tại Đà Nẵng sẽ hỗ trợ cho em số tiền là 41 triệu, còn thiếu là 207 triệu, chưa tính chi phí khác.

Vào lúc này, sự sống của em Hồng chỉ còn biết trong mong vào các tấm lòng hảo tâm khi gia đình đã khánh kiệt. Rất mong cộng đồng sẽ cùng chung tay để cứu lấy mạng sống của em.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về
Chị: NGUYỄN THỊ THANH (mẹ em Hồng) – xóm 10, xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc, Nghệ An – SĐT : 0349533362.

Số tài khoản: 3607205160354 – ngân hàng AGRIBANK Nghi Lộc – Nghệ An.

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang