Vì cộng đồng, Xã hội

Nghệ An: Xót thương giấc mơ giảng đường dang dở của nam sinh mắc bệnh suy thận

Nguyễn Dũng

Thành viên

Trường hợp em Nguyễn Văn Bảo sinh năm 1996 tại xóm Liên Bang, xã Thanh Liên, huyện Thanh Chương, Nghệ An, khiến bao người dân xã nghèo mỗi khi nhắc đến đều rất thương xót.

Bảo sinh ra và lớn lên trong gia đình thuần nông, bố mẹ quanh năm bán mặt cho đất, bán lưng cho trời để có tiền nuôi ba chị em Bảo ăn học. Bảo học đến năm thứ 4 Trường đại học Sư Phạm Kỹ Thuật Vinh thì cơn bạo bệnh ập đến. Giấc mộng quyết tâm học tập để mai này giúp đỡ gia đình dường như đã tan theo bọt biển.

Bảo nhập viện từ ngày mồng 2 Tết và phải điều trị cho đến nay. Bệnh Viện Đa Khoa tỉnh Nghệ An chuẩn đoán em suy thận mạn giai đoạn cuối, muốn tiếp tục kéo dài sự sống, bắt buộc em phải thay thận.

Với số tiền thay thận khổng lồ so với sức nghĩ của người cha già tội nghiệp, anh Nguyễn Văn Đường cha của em đã quyết định xin bệnh viện cho phép thử mẫu thận của mình để dành một phần sự sống cho con trai.

Em Bảo điều trị tại bệnh viện.

Trao đổi với Songlamplus.vn, anh Đường cho biết : “Từ ngày mồng 2 Tết đến nay, gia đình ăn cơm bệnh viện nhiều hơn là cơm nhà, số lần chạy thận nhân tạo anh nhớ không nổi, tài sản lớn nhỏ của gia đình lần lượt phải bán đi để có tiền
chữa bệnh cho Bảo. Tới đây, gia đình phải chuẩn bị một số tiền rất lớn để thay thận cho Bảo, số tiền gần như nằm ngoài khả năng xoay xở của gia đình.

Gia đình Bảo thuộc diện hộ nghèo

Chúng tôi tìm về với ngôi nhà nhỏ của Bảo, cánh cửa sắt cũ đã đóng, mọi người thân trong gia đình em đều cố gắng chạy ngược xuôi để phần nào tìm ra được lời giải. Anh Nguyễn Văn Hào, bí thư xóm cho biết : “ Bảo đang học thì đổ bệnh, gia đình thuộc diện hộ nghèo, cả gia đình phụ thuộc vào đôi vai của anh Đường.

Từ khi Bảo phải nhập viện đến nay, anh Đường không thể đi làm nên đã khó lại càng khó khăn hơn”. Cửa luôn đóng, cả gia đình Bảo lo chạy ngược xuôi để có thể có tiền trang trải cho đợt phẫu thuật của em nên sự sống như ngàn cân treo sợi tóc của Bảo đang rất cần sự giúp đỡ của cộng đồng.

Căn nhà em Bảo đóng kín cửa từ ngày em nhập viện.

Mọi sự chung tay giúp đỡ xin được gửi về: Anh Nguyễn Văn Đường, xóm Liên Bang, xã Thanh Liên, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, số điện thoại 01646941650; hoặc qua tài khoản 4505205021349 chủ tài khoản Nguyễn Thị Hương (cô ruột), Ngân hàng Agribank Sơn Hà, Quảng Ngãi.

Hoa Trà

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

avatar
  Theo dõi  
Báo cho tôi