Nghệ An: Vợ ʠua đờᶖ khi vừa mới sinh con, người đàn ông gạt nước mắt làm thân “gà trống nuôi con” trong cảnh khốn khó

11:42 24/03/2020

Ngày con trai cất tiếng khóc chào đời cũng là lúc người vợ ra đi mãi mãi vì băng huyết sau sinh, để lại cho anh Hoan gánh nặng 3 đứa con thơ (lớn nhất 10 tuổi, nhỏ nhất vừa mới sinh) trong cảnh khốn khó.

Vợ ʠua đờᶖ khi vừa sinh con

Hình ảnh anh Nguyễn Hoan (36 tuổi, trú xóm 6, xã Diễn Hải, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) với dáng người lam lũ, da đen sạm ngồi trên chiếc chiếu nhỏ trải trước bàn thờ của người vợ xấu số, bón sữa cho con trai 7 tháng tuổi một cách vụng về khiến ai cũng xót lòng. Vừa cho con uống sữa, anh Hoan vừa hối thúc hai đứa con lớn rửa tay chân để chuẩn bị bữa cơm trưa.

Vợ qua đời khi vừa mới sinh con, người đàn ông gạt nước mắt làm thân “gà trống nuôi con” trong cảnh khốn khó - Ảnh 1.

Vợ m.â’t anh Hoan làm thân gà trống nuôi đàn con thơ.

7 tháng nay không có bàn tay của người vợ, bố mẹ, ông bà đều đã qu.a đơ`i một mình anh Hoan cáng đáng tất cả công việc, từ ăn uống, tắm rửa, học hành cho đàn con đến ôm con đi viện… Vật lộn với hàng đống công việc không tên khiến người đàn ông này không có thời gian thở than hay chăm sóc cho bản thân mình. Trông anh già hơn nhiều so với tuổi 36, mái đầu đã lấm tấm sợi bạc, khuôn mặt hốc hác, đôi mắt thâm quầng vì thiếu ngủ.

7 tháng trước, chị Bùi Thị Loan (vợ anh Hoan) chuyển dạ sinh con lần 3. Gia đình chưa kịp vui mừng chào đón thêm thành viên mới thì đã cɦết lặng khi nghe tin vợ đang nguy kịch vì băng huyết sau sinh.

Vợ qua đời khi vừa mới sinh con, người đàn ông gạt nước mắt làm thân “gà trống nuôi con” trong cảnh khốn khó - Ảnh 2.

Bé Hậu chào đời phải gánh chịu bất hạnh vì thiếu vắng hơi ấm và dòng sữa mẹ.

“Vợ tôi ra đi khi chưa kịp nhìn thấy mặt con. Con trai tôi vừa chào đời đã phải gánh chịu bất hạnh vì mồ côi mẹ. Nghĩ đến 3 đứa con, đứa mới 10 tuổi, đứa còn đỏ hỏn trên tay mà tôi ngã gục. Tôi biết xoay xở làm sao với đàn con thơ bây giờ”, thắp nén nhang lên bàn thờ vợ, anh Hoan trải lòng.

Anh Hoan cho biết thêm, chỉ trong vòng 3 năm (2017 đến 2019) anh liên tiếp phải đội 4 cái tang của cha mẹ, bà nội rồi đến vợ. Đau buồn nhất, đội tang bà nội được 4 ngày thì vợ m.â’t Tang thương chồng chéo lên nhau như vắt kiệt sức người đàn ông bất hạnh.

Vợ qua đời khi vừa mới sinh con, người đàn ông gạt nước mắt làm thân “gà trống nuôi con” trong cảnh khốn khó - Ảnh 3.

Chỉ trong vòng 3 năm (2017 đến 2019) anh Hoan phải đội lên đầu 4 khăn tang của cha mẹ, bà nội và vợ.

Cũng đành “gà trống nuôi con”

7 tháng thiếu vắng hơi ấm của mẹ là chuỗi ngày sống trong buôn đau, nước mắt mà 3 anh em Nguyễn Trung Đoàn (10 tuổi), Nguyễn Trung Quân (7 tuổi) và Nguyễn Trung Hậu (7 tháng tuổi) phải trải qua. Dù thiếu vắng tình thương, hơi ấm của mẹ nhưng 3 đứa trẻ tỏ ra rất ngoan, vâng lời bố. Hàng ngày Đoàn và Trung thay nhau  trông em cho bố làm việc.

Vợ qua đời khi vừa mới sinh con, người đàn ông gạt nước mắt làm thân “gà trống nuôi con” trong cảnh khốn khó - Ảnh 4.

3 đứa trẻ thơ bên bàn thờ người mẹ xấu số.

“Cháu nhớ mẹ nhiều lắm nhưng không dám khóc. Nếu cháu khóc, em sẽ khóc theo. Như vậy bố sẽ buồn lắm. Cháu ước có mẹ bên cạnh như các bạn. Mẹ mất rồi, những lúc nhớ mẹ, cháu chỉ biết nhìn lên ảnh mẹ đặt ở bàn thờ cho đỡ nhớ thôi”, Đoàn chia sẻ trong tiếng nấc nghẹn.

Trước đây, cuộc sống của cả gia đình trông chờ vào tiền công phụ hồ 200.000 đồng/ ngày của anh Hoan. Từ ngày vợ m.â’t con thơ, ông bà nội đều đã qu.a đơ`i anh Hoan chỉ biết hàng ngày ở nhà chăm sóc cho 3 đứa con, chưa làm gì kiến thu nhập.

Vợ qua đời khi vừa mới sinh con, người đàn ông gạt nước mắt làm thân “gà trống nuôi con” trong cảnh khốn khó - Ảnh 5.

Từ ngày thiếu vắng bàn tay vợ, cuộc sống cha con anh Hoan rơi vào khó khăn.

Chỉ tính riêng tiền sữa của con trai út đã 3 triệu đồng/tháng. Đó là chưa kể bỉm, quần áo, thuốc thang khi trái gió trở trời. Rồi tiền học hành, ăn uống của hai đứa con lớn, sinh hoạt của cả gia đình. Khó khăn dồn hết lên đôi vai người đàn ông bất hạnh.

Vợ qua đời khi vừa mới sinh con, người đàn ông gạt nước mắt làm thân “gà trống nuôi con” trong cảnh khốn khó - Ảnh 6.

Căn nhà nhỏ đầy tang thương của 3 đứa trẻ thơ.

Vợ qua đời khi vừa mới sinh con, người đàn ông gạt nước mắt làm thân “gà trống nuôi con” trong cảnh khốn khó - Ảnh 7.

Anh Hoan lo đàn con đứa thất học, đứa khát sữa vì cuộc sống quá khó khăn.

“Nghĩ đến tương lai của 3 đứa con mà tôi không cầm được nước mắt. Chúng còn quá nhỏ, chưa thể hiểu được nỗi mất mát lớn này. Tôi chỉ ước con cứng cáp để đi làm ƙiếm tiền nuôi chúng thôi.

Dù không thể cho chúng một gia đình trọn vẹn, một cuộc sống no đủ như những đứa trẻ khác nhưng tôi cũng mong chúng không phải khát sữa, thất học giữa chừng. Để dưới suối vàng, vợ yên lòng nhắm mắt”, ôm con vào lòng, anh Hoan chia sẻ.

Vợ qua đời khi vừa mới sinh con, người đàn ông gạt nước mắt làm thân “gà trống nuôi con” trong cảnh khốn khó - Ảnh 8.

Nỗi đau mất mẹ vẫn chưa bao giờ nguôi trong lòng những đứa trẻ bất hạnh.

Vợ mất sớm, một nách 3 đứa con thơ khiến cuộc sống của gia đình anh Hoan lâm vào cảnh khó khăn, thiếu thốn đủ bề. Nỗi lo đàn con thất học, khát sữa, mịt mù tương lai. Cuộc sống phía trước của 4 bố con người đàn ông bất hạnh này đang rất cần sự chung tay giúp đỡ của mọi người.

Độc giả hảo tâm giúp đỡ gia đình anh Hoan xin vui lòng gửi về địa chỉ: Anh Nguyễn Hoan, xóm 6, xã Diễn Hải, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

Hoặc STK của anh Hoan: 103871415793, ngân hàng Vietinbank, chi nhánh Bắc Nghệ An. ĐT: 0336721284.

Trân trọng cảm ơn!

Theo baodansinh.vn

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang