Nghệ An: Vận chuyển thuê gần 20kg pháo nổ

04:52 15/01/2021

Trong quá trình chở thuê pháo nổ cho một người lạ mặt đến địa điểm giao “hàng”, Hạnh bị lực lượng Công an phát hiện, bắt quả tang…

 

Ngày 15/1, Đội CSGT số 2, Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa phát hiện, bắt quả tang một đối ṭượng có hành vi vận chuyển trái phép gần 20kg pháo nổ.

Theo đó, vào khoảng 22h15 ngày 14/1 tổ công tác của Đội CSGT số 2, Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An đang tiến hành tuần tra kiểm soát tại khu vực đường liên xóm, thuộc xóm Nam Kim Hòa, xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc, Nghệ An thì phát hiện một thanh niên đi xe máy, mang theo một bao tải hàng có biểu hiện đáng ngờ. Tổ công tác đã tiến hành dừng phương tiện để kiểm tra hành chính.

Đối tượng và số tang vật bị thu giữ tại cơ quan Công an.

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện bên trong bao tải được nam thanh niên đang chở có chứa chứa 10 khối hình hộp chữ nhật, bên ngoài có ghi chữ nước ngoài nghi là pháo nổ.

Tại cơ quan Công an, qua đấu tranh bước đầu, nam thanh niên khai nhận là Trần Văn Hạnh (SN 1978), trú tại xóm Bắc Nhân Hòa, xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc.

Theo lời của Trần Văn Hạnh thì 10 khối hộp được đối ṭượng chở là pháo nổ, loại pháo 49 quả do nước ngoài sản xuất, có trọng lượng khoảng 19kg. Đây là số pháo mà Hạnh nhận chở thuê cho một người lạ mặt để mang đi tiêu thụ.

Tuy nhiên, trong quá trình vận chuyển đến địa điểm giao “hàng” thì bị lực lượng Công an phát hiện, bắt quả tang.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ theo quy định của pháp luật.

Theo Trọng Tuấn/cand.com.vn

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang