Nghệ An, Xã hội

Nghệ An: Vận chuyển 20 bánh h.e.r.o.i.n lấy tiền đưa vợ đi đẻ

Phương Võ

Thành viên

Trong lúc vợ nằm viện chờ sinh, người đàn ông nhận lời vận chuyển m.a t.ú.y và bị bắt.

Ngày 10/10, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử hình sự đối với Nguyễn Văn Hải (SN 1985), trú tại xã Đức Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam về tội Vận chuyển trái phép chất m.a t.ú.y.

Theo cáo trạng, ngày 18/4, khi Hải đang chăm vợ cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Quỳ Châu thì nhận được điện thoại của một người Lào (Hải quen từ 6 năm trước, không xác định được danh tính cụ thể) thuê vận chuyển m.a t.ú.y giao cho đối tác. Người Lào “chốt” tiền công vận chuyển 50 triệu đồng, Hải đồng ý.

Lúc này, vợ đang nằm viện trong tay lại không có tiền kèm với số nợ 200 triệu từ trước nên Hải tặc lưỡi làm liều. Một ngày sau, khi Hải đang chăm vợ ở bệnh viện thì người Lào tìm đến gặp đưa điện thoại để tiện liên lạc.

Qua trao đổi, hai bên thống nhất ngày 22-4-2018, Hải sẽ lên huyện Quỳ Hợp để nhận m.a t.ú.y. Đúng hẹn, Hải điều khiển xe ô tô đi từ bệnh viện Đa khoa Tây Bắc lên Quỳ Hợp lấy “hàng”.

Trên đường về, khi ghé vào một gara trên địa bàn phường Quang Tiến, TX.Thái Hòa, Hải ghé vào để sửa xe thì bị lực lượng công an bắt giữ cùng bao tải chứa 20 bánh heroin và 10 gói nilon chứa viên nén màu hồng.

Tại phiên tòa, Hải đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình và bị TAND tỉnh Nghệ An tuyên án tử hình về tội Vận chuyển trái phép chất m.a t.ú.y.

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

avatar
  Theo dõi  
Báo cho tôi