Nghệ An: Triệu tập 8 người phao tin “TP Vinh áp dụng Chỉ thị 16+”

05:40 20/08/2021

Hôm nay 20/8, đã có ít nhất 8 trường hợp bị xử phạt vì loan tin “TP Vinh áp dụng Chỉ thị 16+”

Vào tối qua 19/8, trên MXH xuất hiện thông tin “Phong tỏa toàn tp và siết chặt hơn việc di chuyển của người dân, lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng trên diện rộng nhằm tách F0 ra khỏi cộng đồng! Chỉ lực lượng chức năng phòng chống dịch mới được hoạt động trên đường còn lại sẽ phạt hết!”. Đây là thông tin hoàn toàn sai sự thật, khiến người dân hoang mang đổ ra đường để mua tích trữ lương thực, thực phẩm.

3 người được triệu tập làm việc sáng nay 20/8. 

Sáng 20/8, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Nghệ An phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm công nghệ cao tổ chức làm việc với 3 cá nhân gồm: ông Ng.T.L; bà Ng.T.G và bà V.T.T.H (cả 3 cùng cư trú trên địa bàn thành phố Vinh),  về việc cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân lên trang F.b cá nhân của mình.

Tại buổi làm việc, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính 3 người này với tổng số tiền là 25.000.000 đồng.

Đến buổi chiều cùng ngày, thêm 5 người được cơ quan chức năng xác minh và gọi lên làm việc, vì thông tin sai sự thật. Quan quá trình làm việc, các cá nhân đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình, cam kết không tái phạm.

Hiện, cơ quan chức năng đang hoàn thiện hồ sơ xử lý theo quy định với mức xử phạt vi phạm hành chính từ 5 đến 10 triệu đồng mỗi trường hợp.


Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang