Nghệ An: Thợ sửa xe ô tô ở Đô Lương âm tính với virus c0rona

07:21 09/03/2020

Mẫu bệnh phẩm của anh N.C.Đ, thợ sửa xe xã Thái Sơn, huyện Đô Lương ở cho kết quà ban đầu âm tính với virus cúm, âm tính với SARS-CoV-2.

Vào nửa đêm qua (8/3), Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đã gửi Phiếu trả lời kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của anh N.C.Đ (29 tuổi, ở xã Thái Sơn, huyện Đô Lương). Theo đó, mẫu bệnh phẩm của anh N.C.Đ cho kết quà ban đầu âm tính với virus cúm, âm tính với SARS-CoV-2. Đây là trường hợp có tiếp xúc gián tiếp với lái xe của bệnh nhân Covid -19 thứ 17 tại Hà Nội. Người này cũng chính là bệnh nhân thứ 20 được công bố sau đó.

Sau khi bắt xe khách di chuyển về Nghệ An vào ngày 6/3 , anh N.C.Đ nhận được tin về bệnh nhân thứ 20 nên đã chủ động tự cách ly. Cơ quan chức năng Nghệ An cũng có mặt làm thủ tục cách ly tại trạm y tế xã cũng như lấy mẫu bệnh phẩm đối với anh N.C.Đ gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm.

 
 

Mặc dầu có kết quả xét nghiệm âm tính nhưng hiện anh N.C.Đ vẫn phải tiếp tục thực hiện tự cách ly tại nhà theo quy định. Cơ quan y tế vẫn đang theo dõi, giám ṣát chặt chẽ, lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm lần 2 khi cần thiết.

Trước đó, ngày 7/3 Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương thông báo đã phát hiện thêm 2 ca mắc C0VID-l9 trong số những người có tiếp xúc gần với ca bệnh Nguyễn Hồng N.; một trong 2 bệnh nhân này chính là anh D.Đ.P (SN 1993, là lái xe riêng của N.H.N.).

Vào khoảng 9h15’ ngày 5/3, lái xe D.Đ.P đã đi chiếc xe từng chở bệnh nhân N. đến gara trên đường Phạm Văn Đồng để sửa xe, giao tiếp, nói chuyện với khoảng 15 người tại đây; trong số này có anh N.C.Đ là thợ sửa xe của gara nói trên.

Theo truyenhinhnghean.vn

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang