Nghệ An: Thiếu tiền chơi game, 2 thanh niên rủ nhau tháo thiết bị đường sắt bán

11:17 31/07/2020

Đam mê chơi game nhưng không có tiền, 2 thanh niên 9X tháo trộm thiết bị đường sắt bán lấy tiền chơi game.

Ngày 31/7, Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết đang khẩn trương hoàn tất hồ sơ xử lý các đối ṭượng theo quy định.

Trước đó, nhận được tin báo của Công ty cổ phần đường sắt Nghệ Tĩnh về việc kẻ gian phá hoại, trộm cắp mất 81 bộ thiết bị đường sắt như đinh ốc, bu lông, omega, long đen… trên tuyến đường sắt Bắc – Nam đoạn chạy qua khu vực xã Nghi Long và Nghi Xá, huyện Nghi Lộc.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã điều tra làm rõ, xác định được 2 đối ṭượng gây ra vụ việc là: Hoàng Duy Thành và Trần Đình Thắng (cùng SN 1997), trú tại xóm 7 và xóm 8, xã Nghi Xá, huyện Nghi Lộc.

2 đối ṭượng tại cơ quan công an

Tại cơ quan công an, Thắng và Thành khai nhận bản thân nghỉ học từ năm lớp 9, ngɦiện game đã lâu, ngày thường thì đi phụ hồ ƙiếm tiền, nhưng khi túng thiếu thì đã rủ nhau ra đường tàu tháo trộm các thiết bị đem bán.

Cụ thể, vào khoảng từ 18h các ngày 24, 25 và 26/7/2020, lợi dụng trời xẩm tối, cung đường sắt xa nhà dân, ít người qua lại, các đối ṭượng đã sử dụng mỏ lết để mở các đinh ốc liên kết nối giữ đường ray với tà vẹt đường sắt.

Sau khi tháo trộm xong, 2 thanh niên đã đem bán các thiết bị được 500.000 đồng và tiếp tục tiêu xài vào các trò game online. Hiện, cơ quan điều tra đang khẩn trương hoàn thiện hồ sơ để xử lý các đối ṭượng theo quy định của pháp luật.

Nguồn SaoStar

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang