Nghệ An: Nam thanh niên đột nhập khu cách ly thăm bạn gái còn gọi ‘hội’ đánɦ công an

06:28 19/01/2022

Đối tượng Lương Văn Nọi (SN 1998, trú huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) lẻn vào khu cách ly để gặp bạn gái. Khi bị cán bộ công an nhắc nhở, Nọi liền gọi bạn đến hành hung hòng dằn mặt.

GD&TĐ – Đối tượng Lương Văn Nọi (SN 1998, trú huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) lẻn vào khu cách ly để gặp bạn gái. Khi bị cán bộ công an nhắc nhở, Nọi liền gọi bạn đến hành hung hòng dằn mặt.

5 đối ṭượng tại cơ quan điều tra.

Ngày 18/1, Công an huyện Kỳ Sơn (tỉnh Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 5 bị can để điều tra về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Vào khoảng 22h30 ngày 15/1, Lương Văn Nọi (SN 1998) điều khiển xe mô tô chở Lo Văn Hương (SN 1999, cùng trú bản Huồi Phuôn 2, xã Keng Đu) đến bản Huồi Nhàn để uống rươ.u

Sau khi uống rươ.u Lương Văn Nọi đã đi bộ đến khu cách ly phòng, chống dịch C0VID-l9 tại nhà cộng đồng bản Huồi Nhàn. Tại đây, Nọi trèo qua tường rào, đột nhập vào bên trong khu cách ly để nói chuyện với bạn gái mới quen.

Thời điểm này, một cán bộ công an xã Keng Đu đang trực bảo vệ khu cách ly đã phát hiện và yêu cầu Nọi ra khỏi khu cách ly nhưng đối ṭượng này không chấp hành.

Đối tượng Nọi sau đó còn gọi một nhóm thanh niên, bất ngờ lao vào tấn công cán bộ công an nói trên.

Khi phát hiện sự việc, một số người dân xung quanh chạy ra can ngăn thì các đối ṭượng bỏ chạy. Cán bộ công an bị thương được người dân đưa đến Trạm y tế xã Keng Đu sơ cứu.

Ngay sau đó, Công an huyện Kỳ Sơn đã nhanh chóng truy bắt các đối ṭượng gây án, bao gồm: Lương Văn Nọi, Lo Văn Hương, Lương Văn Khăm (SN 1997), Moong Văn Khăm (SN 2002) và Lương Văn Ca (SN 1996, tất cả đều trú tại xã Keng Đu).

Tại cơ quan điều tra, các đối ṭượng thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Đến ngày 17/1, cơ quan công an đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can 5 đối ṭượng nói trên để điều tra về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Theo Báo Giáo dục & Thời đại


Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang