Nghệ An: Nam thanh niên 2k trốn khỏi khu cách ly vì “quá ngột ngạt”

11:40 19/06/2021

Huyện Anh Sơn vừa ra quyết định xử phạt một người dân trốn khỏi khu cách ly số tiền 5.000.000 đồng.


Đối tượng Lê Văn Thành làm việc với cơ quan chức năng. (Ảnh: Công an huyện Anh Sơn)

Trước đó, vào khoảng 12h, ngày 13/6, sau khi phát hiện anh Lê Văn Thành, sinh ngày 22/01/2000, trú tại Thôn Đỉnh Cường, xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An đang cách ly phòng, chống dịch bệnh Covid 19 tại Trung tâm y tế huyện Anh Sơn theo quyết định số 2290/QĐ-UBND ngày 02/6/2021 của UBND huyện Anh Sơn đã bỏ trốn khỏi khu cách ly không biết đi đâu. Công an thị trấn Anh Sơn đã tiến hành xác minh, truy tìm đối ṭượng.

Đến khoảng 12h45, Công an thị trấn đã làm việc với những người liên quan và liên lạc với Lê Văn thành thì Lê Văn thành mới trở lại khu cách ly để tiếp tục thực hiện việc cách ly theo quy định.

Đối tượng Lê Văn Thành thừa nhận, trưa ngày 14/06/2021 do cảm thấy ở trong khu vực cách ly quá ngột ngạt nên Lê Văn Thành trốn ra ngoài và lấy xe máy của bản thân để đi từ khu vực cách ly của Trung tâm ý tế huyện Anh Sơn theo Quốc lộ 7A đi hướng từ thị trấn Anh Sơn lên xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn. Khi đến khu vực nhà máy xi măng thuộc địa bàn xã Hội Sơn thì nhận được điện thoại của Cơ quan Công an nên đã quay lại. Trong quá trình di chuyển Lê Văn Thành đi xe máy cá nhân và không tiếp xúc với người dân, không gặp ai là người thân thích.

Công an thị trấn Anh Sơn đã đề xuất Chủ tịch ủy ban nhân huyện Anh Sơn ra quyết định xử phạt hành chính đối với Lê Văn Thành số tiền 5.000.000đ.


Quyết định xử phạt. (Ảnh: Công an Huyện Anh Sơn)

Qua sự việc này, công an Huyện Anh Sơn cũng đề nghị các cá nhân, tổ chức chấp hành nghiêm túc các quy định trong phòng chống dịch C0VID-l9, thực hiện nghiêm túc quy định cách ly tại nhà, cách ly tập trung. Nếu trường hợp nào vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật./.


Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang