Nghệ An: Mẹ rơi nước mắt cầu cứu giúp con gái bị bệnh u não

10:09 08/01/2019

Đó là hoàn cảnh hết sức thương tâm ở xã Quỳnh Đôi, Quỳnh Lưu, Nghệ An.

Bạn Hồ Thị Mai, sinh năm 1989 (quê quán tại xóm 5 Quỳnh Đôi., Quỳnh Lưu , Nghệ An) là một nữ sinh trường Nông Nghiệp. Mai ra trường được một năm chưa xin được việc làm thì bị mắc căn bệnh U Não.

Sau khi phát hiện bệnh, gia đình đã đưa em đi chữa trị, nhưng sau 4 lần phẫu thuật hiện tại tình trạng của Mai đang có chuyển biến không tốt vì khối u sau 4 lần mổ nó lại to lên. Các bác sỹ khuyên gia đình nên mổ sớm cho Mai nhưng số tiền mổ lên đến gần 80 triệu.

Mai đã trải qua 4 lần phẫu thuật vì căn bệnh u não. (Ảnh: Gia đình cung cấp)

Được biết, hoàn cảnh gia đình bạn Mai vốn rất khó khăn nay lại càng khó khăn hơn. Từ ngày vào viện đến giờ, gia đình đã vay mượn khắp nơi để có tiền chi trả viện phí, làm phẫu thuật. Đến nay, gia đình cũng đã kiệt quệ không có thể vay mượn, bám víu vào đâu được nữa.

Tâm sự với người viết, mẹ Mai rơm rớm nước mắt: “Bệnh viện bảo nếu như gia đình đồng ý mổ thì phải đóng 80 triệu mà bây giờ gia đình không thể nào có số tiền lớn như vậy. Mai nó bảo hay thôi mẹ ạ, không mổ nữa cũng được chứ mổ mà nhiều tiền thế thì nhà mình lấy mô ra. Nhưng O nói với nó còn nước còn tát con à, bố mẹ sẽ cố gắng đến lúc nào không thể làm được gì nữa”.

Mai đang được điều trị tại bệnh viện. (Ảnh: Gia đình cung cấp)

Vào lúc này, gia đình Mai chỉ còn biết trông cậy vào sự chung tay của các tấm lòng hảo tâm. Rất mong cộng đồng sẽ cùng nhau chia sẻ cả vật chất và tinh thần giúp gia đình em Hồ Thì Mai vượt qua khó khăn lúc này.

Mọi đóng góp xin gửi về:
Mẹ bạn Mai Cô Hồ Thị Liên, điện thoại: 097.622.8987
Địa chỉ: Xóm 5 – Xã Quỳnh Đôi – Huyện Quỳnh Lưu – Nghệ An

Số tài khoản: 108001751628, NH Viettinbank – Quận 9 TP Hồ Chí Minh, Chủ tài khoản: Hồ Sỹ Hùng (bố Mai).

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang