Nghệ An: Gia đình bé gái bị bệnh tim bẩm sinh cầu cứu cộng đồng mạng

10:24 10/12/2018

Cần lắm sự chia sẻ của các tấm lòng hảo tâm!

Khi bước vào căn của 2 bé sinh đôi Trần Thùy Trang và Trần Thùy Linh hơn 1 tháng tuổi, con của anh Trần Đại Thắng, xã Hưng Hoà, TP Vinh, đập vào mắt là đôi môi tim thâm k.hóc không ra tiếng của cháu Thuỳ Linh khiến lòng tôi se lại.

Cháu là bị bệnh tim bẩm sinh, hiện đang rất cần tiền để được p.h.ẩ.u t.h.u.ậ.t vào ngày 24/12/2018 tại Viện nhi Trung Ương.

Cách đây 10 năm anh Thắng bị t.a.i n.ạ.n lao động, g.ã.y c.ột s.ống phải ngồi xe lăn gần 5 năm te.o hẳn chân trái. Sau đó, anh bén duyên với chị Trần Thị Thu nên duyên vợ chồng.

Bằng tình yêu, chị Thu đã chạy chữa tập đi cho chồng. Được thời gian thì 2 em sinh bé đầu lòng. Đến ngày 24/10/2018, thì vợ chồng anh lại sinh đôi bé gái kháu khỉnh. Nhưng được mấy ngày thì thấy bé Linh thở mạnh môi tim tái. Khi anh chị đưa đi bệnh viện bác sĩ thông báo cháu bị t.i.m b.ẩ.m sinh và v.i.êm p.hổi c.ấp. Gia đình đã tức tốc đưa cháu đi c.ấ.p c.ứ.u tại Viện nhi Trung Ương.

Cuộc sống của gia đình anh Thắng rất khó khăn. Anh bị te.o c.hân tập đi khập khiểng không làm đc gì. Cả gia đình mấy miệng ăn chỉ nhìn vào chị Thu đi làm nem thuê. Giờ vợ mới m.ổ sinh hai bé còn yếu, còn phải chăm hai con nằm viện cả tháng nay.

Để có chi phí chạy chữa cho các con, vợ chồng anh Thắng đã vay mượn khắp nơi, cầm cố nhà cửa. Lâu nay, gia đình anh sống bằng tình thương yêu hỗ trợ của bà con xóm làng và các nhà bệnh nhân nằm cùng phòng.

Chị Thu vì quá lo âu, không đủ ăn bị mất sữa nên hai cháu phải uống sữa ngoài lại càng thêm gánh nặng. Bà nội cũng bị đ.ốt sống đi lại khó khăn, ông nội già yếu không giúp được gì nhiều.

Thật sự hơn bao giờ hết, gia đình chỉ còn biết trông mong các tấm lòng của nhà hảo tâm.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về anh: Trần Đại Thắng, xóm Phong Đăng, xã Hưng Hoà TP Vinh – SĐT: 0974347257.

Số tài khoản: 0101001058350, Ngân hàng Vietcombank Nghệ An – chủ tài khoản Trần Đại Thắng.


Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang