Vì cộng đồng, Xã hội

Nghệ An: Gia cảnh nghèo khó của gia đình có 2 cha con đều mắc bệnh hiểm nghèo

Nghệ An

Thành viên

Cả bố và con đều mắc bệnh ung thư, tương lai của cả gia đình ở Yên Thành không biết sẽ trôi về đâu!

Anh Đại cùng vợ và 2 con nhỏ.

Anh Thái Hữu Đại, sinh năm 1988 ở xóm 4, xã Xuân Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An cũng như bao người đàn ông khác là trụ cột của gia đình. Sau khi đón tết ở quê nhà xong, anh sang Lào làm thuê kiếm tiền. Lúc mới đi anh có bị đau bụng nhưng vì không có tiền, lại ở đất khách quê người nên anh vẫn chịu đau để cày cuốc, gửi tiền về cho vợ và 2 đứa con thơ.

Sau một thời gian làm việc, vì đau quá nên anh phải về quê để khám thì các bác sĩ chẩn đoán bị ung thư gan giai đoạn 3. Bi kịch hơn, bố của anh Đại là ông Thái Hữu Côn cũng mắc bệnh ung thư vòm họng. Nhận một lúc đến 2 hung tin, anh và những người thân gia đình như đổ gục xuống đất.

Giấy chứng nhận hộ nghèo.

Ông Côn, bố đẻ a Đại cũng mắc bệnh ung thu vòm họng.

Được biết, hoàn cảnh gia đình anh hết sức khó khăn. Vợ anh Đại không có việc làm ổn định, sáng ngày ai thuê làm gì thì làm, tối lại đi mò cua bắt ốc, 2 đứa con thì đứa lớn 3 tuổi, đứa nhỏ 1 tuổi. Cả đời anh chị làm thuê quần quật không kể nắng mưa cũng không đủ ăn, đủ mặc, giờ phải cáng đáng thêm chi phí chữa bệnh nên kiệt quệ. Gia đình thuộc diện hộ nghèo, nay không có tiền để nằm viện nên cả anh Đại và bố đã xin về quê tự chữa trị.

Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, gia đình rất mong được chia sẻ 1 phần gánh nặng vật chất, chung tay cùng gia đình vượt qua được bi kịch này.

Mọi sự đóng góp xin gửi về: Chị Nguyễn Thị Liên (vợ anh Đại), xóm 4, xã Xuân Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An – SĐT 0965623466.

FB Thái Hữu Chuẩn

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *