Nghệ An: Đi đánɦ bắt hải sản, một ngư dân mất tích bí ẩn

06:16 16/08/2020

Chủ tàu đánɦ thức các thuyền viên để ra lưới đánɦ bắt hải sản thì phát hiện một ngư dân mất tích.

Đi đánh bắt hải sản, một ngư dân mất tích bí ẩn

Ảnh minh họa

Ngày 15/8, lãnh đạo UBND xã Quỳnh Long (Quỳnh Lưu, Nghệ An) cho biết, tàu cá mang biển kiểm soát NA – 98668 – TS, của anh Trần Đình Thiên, trú tại thôn Thành Công, xã Quỳnh Long (Quỳnh Lưu) trong quá trình chuẩn bị ra lưới để đánɦ bắt hải sản thì một ngư dân trên tàu mất tích.

Cụ thể, tàu cá trên xuất phát tại cảng Lạch Quèn vào lúc 9 giờ ngày 14/8, chạy đến rạng sáng ngày 15/8, chủ tàu đánɦ thức các thuyền viên để ra lưới đánɦ bắt hải sản thì không thấy ngư dân Nguyễn Văn Lam ở đâu.

Sau khi xảy ra sự việc, thuyền trưởng tàu cá đã tổ chức tìm ƙiếm đồng thời thông báo cho các phương tiện đánɦ bắt trong khu vực hỗ trợ tìm ƙiếm nhưng không tìm thấy người bị nạn. Sau đó, người này đã phát tín hiệu và thông báo cho gia đình và các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương biết, hỗ trợ việc tìm ƙiếm thuyền viên mất tích.

Nhận được tin báo, UBND xã Quỳnh Long đã báo cáo thông tin cho Đồn Biên phòng Quỳnh Thuận để phối hợp tìm ƙiếm; đồng thời cử cán bộ đến động viên gia đình. Đến 13 giờ chiều 15/8, mặc dù lực lượng chức năng và các đội tàu cá trong khu vực đang nỗ lực tìm ƙiếm nhưng vẫn chưa có kết quả.

Được biết, ngư dân Nguyễn Văn Lam, sinh năm 1995, đã có vợ và 1 con nhỏ 3 tuổi ở tại xóm Phú Thành, xã Quỳnh Long, Quỳnh Lưu. Tuy nhiên, vợ chồng anh đã ly hôn cách đây mấy năm, hiện cháu nhỏ đang ở cùng anh và ông bà nội.

Trước đó, ngày 14/8, một tàu cá đang đánɦ bắt cá trên vùng biển Nghệ An thì chiếc tàu cá của ngư dân Thanh Hóa gặp dông lớn và bị đánɦ chìm. Rất may, 5 ngư dân trên chiếc tàu đã kịp thời được cứu vớt.

Theo đó, khoảng 3h30 phút cùng ngày, tàu cá mang số hiệu TH.90219.TS, do ông Bùi Văn Ngọc (trú tại thôn Thắng Lộc, xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc) làm chủ, đang đánɦ cá trên vùng biển thuộc khu vực Cồn Mom, tỉnh Nghệ An thì gặp gió to, dông lốc mạnh.

Sau đó, chiếc tàu bị vỡ và chìm hoàn toàn. Lúc này trên tàu có 5 thuyền viên (đều là các ngư dân của huyện Hậu Lộc). Trước tình thế trên, 5 thuyền viên đã phải bám vào các vật liệu nổi và lênh đênh trên biển. Rất may, sau khi phát hiện sự việc, các tàu cá khác ở gần đó đã kịp thời tới cứu vớt các thuyền viên.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang